Dân chơi xế bỏ hàng ngàn USD mua xe đạp “khủng”

Dân chơi xế bỏ hàng ngàn USD mua xe đạp khủng

Xem thêm :

Rất nhiều dân chơi đã không ngần ngại đầu tư những khoản tiền lên tới ngàn đô để tậu về cho mình một chiếc xe đạp khủng để có thể thoải mãn được thú chơi của mình .

Dân chơi xế bỏ hàng ngàn USD mua xe đạp khủng

Trong một vài năm trở lại đây , thú chơi xe đạp địa hình không còn xa lạ đối với những người dân Hà Nội. Có rất nhiều người đã chi mạnh tay để có được chiếc xe MTB mong muốn. Đi cùng với trào lưu là hàng chục câu lạc bộ MTB ra đời điển hình như MTB Hà Nội , Lake Bike …

 Một trong những người chơi xe như Gia Huấn ( 22 tuổi ở Đại La, Hà Nội ) là thành viên của nhóm N.H.O.E anh đã đầu tư hẳn một shop MTB chuyên phục vụ những người chơi xe đạp có  cùng sở thích với mình. Toàn bộ những phụ kiện MTB được anh này đặt tại rất nhiều nước và tự tay lắp ráp theo ý tưởng của mình . Phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà Huấn độ lên đời cho những chiêc MTB .

Dân chơi xế bỏ hàng ngàn USD mua xe đạp khủng

Anh cho biết :” nhà anh có xưởng chuyên sửa chữa xe máy từ nhỏ nên đã quen hoàn toàn với việc lắp ráp . Hiện nay em đang sở hữu một chiếc MTB có giá lên tới 30 triệu . Chiếc xe hoàn toàn lắp ráp từ những phụ kiện theo sở thích của bản thân .”

Phụ kiện cho những chiếc MTB khá đắt đỏ

Phụ kiện cho những chiếc MTB khá đắt đỏ

 Anh cho biết thêm hiện nay trào lưu chơi xe MTB  được chia thành 3 dòng cơ bản là :Hard tail (đuôi cứng), All Mountain và Freeride – DH. Riêng tại Việt Nam thì chủ yếu là sử dụng xe Hard tail và All Mountain vì loại thứ ba là xe đổ đèo, rất khó điều khiển mà giá lại cao, khoảng 170 triệu đồng. All Mountain là loại xe có phần khung giảm xóc trước và sau, có thể đi trên mọi loại địa hình, còn Hardtail chỉ có giảm xóc trước và chỉ đi được trên những địa hình đổ nhẹ nên giá thành rẻ hơn. Hardtail dòng bình dân có giá khoảng 10 triệu đồng, còn All Mountain từ 15 – 30 triệu đồng.

Cũng theoo một thành viên khác trong nhóm N.H.O.E cho biết những người chơi xe đạp chuyên nghiệp thường đặt mua những loại phụ tùng riêng rẽ từ khung , sườn cho tới phuộc xe , tay lái cũng như bộ vành với những sản phẩm khác nhau . Thông thường mỗi phụ kiên loại tốt nhất nên khi độ hoàn thành một chiếc xe nên mức giá thường không dưới 1000 USD.

Phụ kiện những chiếc MTB khá đắt

Không chỉ những bậc nam giới mới có thú đua xe mà những bạn nữ cũng rất đam mê với môn xe đạp thể thao. Một bạn nữ tên Thủy 25 tuổi cho biết việc đạp xe giúp cô có thể rèn luyện được sức khỏe . Đặc biệt là dân chơi xe đạp địa hình thì phải sắm những phụ kiện như :” găng tay , mũ bảo hiểm , hay bảo vệ đầu gối , khủy tay, giày hay quần áo bay đúng chất “. Gía bán những bộ phụ kiện này rơi vào khoảng 3 triệu đồng. Còn nếu muốn sở hữu phụ kiện của Thái , Nhật hay Mỹ phải chi tới 5-7 triệu đồng.

Những cô gái yêu thích MTB

Những cô gái yêu thích MTB

Họ cảm giác thích thú khi trải nghiệm những cảm giác mới

Những người chơi MTB cho biết những chiếc xe đạp hàng khủng này rất tuyệt vời . Cảm giác khi cưỡi vượt qua những địa hình khó hay bay trên không trung thì tuyệt hơn rất nhiều.. Huấn chia sẻ: “Với nhiều thành viên, khi chinh phục được thử thách họ thường gọi đó là “vượt qua nỗi sợ hãi trong… sung sướng”, hay những pha đổ đèo cả người và xe nảy bật lên cao thật sự tuyệt vời, cảm giác đó được nhóm em gọi là cảm giác chiến thắng được nguy hiểm trong sợ hãi”.

Theo Khám phá

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*