Những yếu tố giúp bạn đi xe đạp thoải mái nhất

Lựa chọn tay lái cũng rất quan trọng

Xem thêm :

Đối với rất nhiều người việc đi xe đạp thể thao không chỉ là rèn luyện sức khỏe mà còn là thú vui giúp bạn có thể thư giãn đầu óc và cơ thể. Nhưng nếu bạn ngồi quá lâu trên xe đạp sẽ khiến cho cơ thể bị gò bó mà không cảm thấy thoải mái. Nguyên nhân là do bạn chưa biết cách điều chỉnh , hãy cùng tham khảo những gợi ý nhỏ dưới đây để có thể đi xe được thoải mái nhất .

Điều chỉnh tư thế và chỗ ngồi

Chỗ ngồi là điều kiện quan trọng nhất giúp bạn có được một cảm giác thoải mái trên suốt hành trình . Bạn nên điều chỉnh vị trí yên xe để có được tư thế ngồi thoải mái . Khi ngồi trên yên xe hãy kiểm tra tư thế ngồi chạm chân xuống đất để xem chân có được duỗi thoải mái không . Nên điều chỉnh chiều cao yện cho phù hợp để tránh chân bị co quá hoặc đạp với .

Điều chỉnh yên xe đạp phù hợp

 Nếu chiếc yên quá cứng bạn nên thay một chiếc yên mới mềm hơn để có thể có được cảm giác thư giãn trên một quãng đường dài.

Lựa chọn và điều chỉnh tay lái

Phần ghi đông của xe cũng rất quan trọng . Có rất nhiều ghi đông khác nhau phù hợp với sở thích của từng người . Nếu trong trường hợp lựa chọn ghi đông có động rộng và cong không phù hợp với phần tay lái và vai sẽ rất có thể gây ảnh hưởng đến cơ và xương lâu dài . Cần lựa chọn và điều chỉnh cho tay và vai được thoải mái nhất .

Lựa chọn tay lái cũng rất quan trọng

Và điều tất nhiên nên lựa chọn ghi đông và điều chỉnh tay lái từ khi mới bắt đầu mua xe để có được tư thế thoải mái , độ cao và kích thước của ghi đông thì không thể nào mà thay đổi được nữa.

Bọc đệm cho tay lái

 Khi điều khiển xe bạn nên quấn thêm băng vào phần tay lái sẽ giúp cho tay không bị đau khi đi một quãng đường dài . Vì khi tay tiếp xúc với tay lái quá lâu sẽ gây cứng và mỏi tay , chai tay. Việc quấn băng sẽ tạo cảm giác êm ái và hoàn toàn thoải mái hơn.

Bọc đệm tay lái giúp cho tay thoái mái hơn khi đi một chặng dài

Chính vì thế bạn nên trang bị cho mình một chiếc nệm quấn tay lái hoặc bằng những tấm cao su để cho tay được êm ái .

Lựa chọn găng tay thông minh

Găng tay giúp cho tay tiếp xúc được êm hơn

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng việc đeo găng tay khi đi xe đạp sẽ tạo cảm giác không thật khi lái xe. Nhưng đây hoàn toàn là quan niệm rất sai lầm .Vì việc đeo găng tay sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp xúc với những vật cứng như chiếc ghi đông của xe đạp . Có thể bảo vệ bạn dưới trời nắng , mưa và chắc chắn sẽ giảm được chai sạn khi không đeo găng tay . Bạn cũng nên sắm cho mình một đôi găng tay da để có thể đi xe vừa có thể đàn hồi tốt , thoải mái mà vẫn có thể đảm bảo tiếp xúc với tay lái tốt.

Lựa chọn một đôi giày thoải mái

Giày đi xe là bộ phận trực tiếp tác động tới bàn đạp giúp truyền lực và có thể điều khiển được chiếc xe . Nhưng khi đạp đôi chân của bạn cũng cần có sự thoải mái thì bạn mới có thể đạp xe tốt được . Nếu bạn đạp xe bằng một đôi dép thì lực truyền qua bàn đạp sẽ giảm do dép không thoải mái và có thể làm đau chân , không thể đạp với tốc độ cao được.

Giầy xe đạp giúp chân tiếp xúc tạo lực tốt hơn

Cũng chính vì thế bạn nên trang bị cho mình một đôi dày phù hợp để có thể tạo điều kiện đạp xe tốt hơn . Một chiếc giày tốt và phù ợp trước hết cần vừa với chân và ôm chân thật tốt để tạo được sự thoải mái trên đất . Còn phần đế giày cần có gờ cao để có thể ôm lấy bàn đạp và tạo được những lực tốt trong quá trình đạp xe.

Hiện nay có rất nhiều mẫu giầy thể thao được sản xuất với những tính năng rất thông minh , có thể đo được nhịp tim , quãng đường , vận tốc khi di chuyển .

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*