Làm thế nào để phanh như một vận động viên chuyên nghiệp

David Lozano, nhà vô địch quốc gia Tây Ban Nha 11 lần đua xe đạp leo núi, cùng với Corentin Cherhal của Novo Nordisk, giải thích cách phanh như một chuyên gia.

1. Trọng lượng

Lozano nói: “Một sai lầm phổ biến là mọi người thường gặp là  phân phối trọng lượng của họ một cách không chính xác. “Điều này có thể thay đổi hiệu quả của phanh và phản ứng của xe đạp.

phanh xe

Cherhal nói rằng vị trí trọng tậm cũng rất quan trọng. “Trọng tâm của bạn thấp hơn ở phía trên  và cao hơn phía sau. Tôi cảm thấy mũ trùm là an toàn hơn, bạn có thể phanh cứng hơn bởi vì trọng lượng của bạn sẽ được chuyển sang phía sau của chiếc xe đạp. ”

2. Thay đổi theo thời tiết

“Trên những con đường ướt, bạn không áp dụng áp suất tương tự như khi ở trong những chiếc xe khô, nhưng khi bạn chạy trên những con đường khô sẽ gây thêm áp lực lên phanh trước để làm chậm xe đạp trước khi sử dụng phía sau để dừng hoặc giảm nguy cơ Lozano nói.

Cherhal echoes này: “Hãy đặc biệt thận trọng trong ẩm ướt. Kỹ thuật phanh của bạn nên nhẹ nhàng hơn và bạn nên chú ý đến các dấu hiệu đường, trơn trượt khi ướt, và các nắp đậy. Sự cẩn trọng là chìa khóa. ”

3. Thời gian phanh

Lozano nói: “Phanh hiệu quả nhất dựa vào thời điểm tốt. “Khi hướng về phía khúc cua, bạn sẽ có thể gần như dừng lại trước góc cua. Làm chậm và dừng đạp. Phải mất nhiều năm và tự tin để đạp qua các góc.

“Hãy nhớ phanh trước khúc cua và không bao giờ ở góc đường để chống lại một chiếc xe trượt, tôi đã để trọng lượng của mình lên xe đạp càng tốt và phanh gấp hai đến ba lần, thực hành phóng thích phanh để tránh trượt.”

4. Cho phanh nghỉ

Cherhal nói: “Trước mỗi chuyến đi, đảm bảo phanh của bạn sạch và khô. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng tốt nhất trong những cách tốt nhất quá.

“Hãy chọn đúng miếng đệm (cacbon, nhôm, gốm) và đảm bảo chúng được ép thẳng vào viền,” Lozano nói. “Luôn luôn kiểm tra các khối được sắp thẳng hàng trước khi đi.”

Nếu bạn không sử dụng phanh đĩa, hãy đảm bảo dây cáp đáp ứng được yêu cầu và không mòn. Xem xét việc nâng cấp các khối phanh từ các loại xe tiêu chuẩn.

About xedaptwi 50 Articles
Xe Đạp Thế Giới - Đơn vị cung cấp các dòng xe đạp thể thao Twitter chính hãng tại Miền Bắc. Với nhiều năm phục vụ và mang tới hàng nghìn chiếc xe cho khách hàng chúng tôi tự tin đáp ứng và phục vụ tốt nhất yêu cầu của khách hàng đề ra. Với phương châm " Chất lương - Uy Tin - Nhiệt tình "

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*