5 mẹo để đi xe đạp an toàn trên đường đông

Nhiều người  lo ngại rằng họ không thể đi làm bằng xe đạp do vấn đề an toàn và lượng người lưu thông trong khung giờ đó rất đông. Nhưng hàng triệu người làm điều đó một cách an toàn mỗi ngày, và miễn là bạn nhớ một số chiến lược quan trọng để đi xe an toàn trong điều kiện giao thông chật hẹp đó, bạn nên đến nơi làm việc của bạn với một nụ cười trên khuôn mặt mỗi ngày.

lua chon lan dap xe an toan
Chúng tôi đã yêu cầu kỹ sư đi xe đạp và chuyên gia tư vấn về an toàn John Franklin chạy qua các vấn đề cơ bản về lái xe an toàn, tránh gặp phải vấn đề trước khi xảy ra giả định vị trí an toàn nhất trên đường và chọn đúng bộ.

1. Dự kiến vấn đề trước khi phát sinh

“Luôn luôn mong đợi điều tồi tệ nhất”, Franklin, tác giả của bài viêt ” How to be a Better Cyclist and Cyclecraft ” . Thời gian phản ứng khẩn cấp của người đi xe đạp tương đương với khoảng cách 6m ở tốc độ 15mph và lên đến 10m ở tốc độ 25mph – và sau đó nếu bạn phải dừng lại, khoảng cách phanh sẽ phải được thêm vào quá trình này.

Để giữ thời gian phản ứng của bạn ở mức tối thiểu, bạn nên phanh với một hoặc hai ngón tay trên những con đường đông đúc, ở các thị trấn và trên các con đường xuốn dốc

2. Quan sát xung quanh một cách cẩn trọng

Rõ ràng đây là một phần quan trọng của việc dự đoán tình huống tiếp theo có thể xảy ra với bận, nhưng bạn không nên chỉ nhìn vào làn đường của bạn đi, hãy chú ý các ngã 3, ngã 4 các khúc cua hẹp khuất tầm nhìn hãy giảm tốc độ.

xe dap an toàn trong thanh pho

Điều này bao gồm xem con đường có ổ gà  hay không hoặc lắp phủ cống thoát nước, cộng với xe ô tô đỗ, đường phụ và khoảng trống trong xếp hàng đợi qua xe ô tô hoặc người đi bộ có thể xuất hiện. Franklin nói: “Quan sát hiệu quả cho bạn thời gian để lên kế hoạch trước..

3. Xác định vị trí đường tốt nhất

Franklin nói: “Vị trí tốt là về cách lái xe nơi bạn có thể nhìn thấy và nhìn thấy tốt nhất và, nếu cần thiết, nơi bạn có thể ngăn chặn hoặc ngăn cản người khác gây nguy hiểm cho bạn”, Franklin nói. Vị trí đi xe an toàn chính nằm ở giữa làn đường bên trái và nên được sử dụng để nhấn mạnh sự hiện diện của bạn trên đường tới người lái xe phía sau hoặc để ngăn chặn chúng vượt qua nơi không an toàn.

Một khi nó an toàn, bạn nên di chuyển về vị trí thứ yếu, khoảng 1m bên trái của đường di chuyển bên cạch. Không đi cạch xe máy, khu ‘cửa gần xe ô tô đậu, hoặc lên bên trong xe tải hạng nặng hoặc xe tải cao ở các nút giao thông.

 

4. Rèn luyện kỹ năng đạp xe của bạn

Không cần phải nói rằng sự chú ý của bạn là tốt nhất dành cho đường bộ và các phương tiện giao thông khác trên đó chứ không phải là cách đi xe đạp của bạn.

lua chon lan dap xe an toan

Những kỹ năng cơ bản như có thể nhìn qua vai mà không hề vặn vẹo, chỉ tay, phanh và thậm chí thay đổi trước khi dừng lại ở đèn – tất cả đều là tính chất thứ hai.

Trên hết, bạn cần có khả năng đi xe một cách quyết đoán và có thể dự đoán được để người khác biết mình đang làm gì.

5. Chọn đúng bộ KIT

Lựa chọn xe đạp có thể giúp bạn trở thành một tay đua thành công tốt hơn và an toàn hơn. Bàn đạp hai mặt để dễ dàng nhập lại vào những chuyến đi dừng lại có ý nghĩa hơn so với bàn đạp đua một chiều khi bạn lần đầu tiên bắt đầu, và nếu bạn không phải là người quá đắc lực, thật ngu ngốc khi chọn một vị trí lái mà làm cho nó Khó khăn để tìm kiếm hoặc nhìn về phía sau bạn.

Tương tự như vậy, bạn nên luôn luôn xem xét khả năng hiển thị của bạn – hoặc thiếu nó – khi lựa chọn bộ KIT, đặc biệt là cho một chuyến đi tối hoặc hoàng hôn, ví dụ. Bảo dưỡng xe đạp cũng rất quan trọng: nếu dây xích của bạn trượt hoặc thậm chí bị tắc đường, hoặc nếu phanh của bạn không hoạt động, bạn có thể gây nguy hiểm cho mình.

About xedaptwi 50 Articles
Xe Đạp Thế Giới - Đơn vị cung cấp các dòng xe đạp thể thao Twitter chính hãng tại Miền Bắc. Với nhiều năm phục vụ và mang tới hàng nghìn chiếc xe cho khách hàng chúng tôi tự tin đáp ứng và phục vụ tốt nhất yêu cầu của khách hàng đề ra. Với phương châm " Chất lương - Uy Tin - Nhiệt tình "

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*