Đánh giá xe đạp gấp Tern Verge X11

Đánh giá xe đạp gấp Tern Verge X11-Ảnh 1

Xe đạp gấp Verge X11 của Tern được thiết kế với kích thước bánh lên tới 22 inch tương đương với 451mm . Tức là nó có kích thước bánh lớn hơn kích thước của những chiếc xe đạp gấp bình thường .

Đánh giá xe đạp gấp Tern Verge X11-Ảnh 1

Với độ lớn hơn của lốp , nó lăn nhanh hơn và và tương đương với kích thước của những chiếc xe đạp bình thường . Tuy nhiên , nó cũng lớn hơn nhiều so với những chiếc xe đạp gấp truyền thống thường có bánh xe 16 inch.

Với chiếc Verge X11, Tern cũng đã tinh chỉnh khung hình để có thể phát triển mô hình là ‘T-Tuned Geometry’. Thiết kế này tự hào với khoảng cách cơ dài hơn, tinh chỉnh vào yên và góc ống đầu, và một chỗ ngồi lõm. Những thay đổi này tạo ra một vị trí cưỡi mà cảm thấy thể thao hơn khi so sánh với thiết kế tiêu chuẩn.

Đánh giá xe đạp gấp Tern Verge X11-Ảnh 2

Với mức giá £ 2400, bạn sẽ được thỏa sức mong đợi với một thiết kế vô cùng tuyệt vời .  Tern Verge X11 được trang bị bánh xe Kinetix Pro X được chế tạo bằng tay.Crankset là đề 1x của Shimano, có thân crona cacbon và một xi lanh răng lớn 52 cùng với băng casset 10-42. Upping kích thước bánh xe tạo ra một tỷ lệ lớn hơn bánh răng, có nghĩa là có đủ sức mạnh để đẩy vào.

Shimano Deore phanh đĩa cung cấp sức mạnh dừng lại nhanh chóng và có một ánh sáng xe đạp sinh học phía sau được cài đặt.

Cột Syntace VRO có thể điều chỉnh được thiết kế cho Tern và cho phép người lái đổi vị trí của mình sang vị trí thấp hơn, hung hăng hơn hoặc thẳng đứng hơn để thoải mái. Thanh điều khiển là một Kinetix Pro X được làm từ hợp kim butted đôi với Ergon grips và yên ngựa.

Đánh giá xe đạp gấp Tern Verge X11-Ảnh 3

Với màu đen mờ, bánh xe và đèn flash Pro X của màu xanh kim loại sẽ không khác nhiều so với hầu hết các bộ phận khác .

Tern Verge X11 giống như một chiếc xe hybrid với tộc độ cực nhanh . Nó sở hữu trọng lượng khá nhẹ, cứng, khá nhanh nhẹn, tăng tốc và cuộn nhanh hơn nhiều so với mong đợi từ thiết kế.

Thật thú vị khi lái xe với một cảm giác thoải mái – bạn chắc chắn sẽ đi được một quãng đường rất tốt. Phanh đĩa thủy lực là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn dừng đột ngột.

Đánh giá xe đạp gấp Tern Verge X11-Ảnh 4

Chiếc xe đã được lái thử nghiệm băng qua trung tâm Luân Đôn, lên đến chín dặm từ văn phòng Farnborough để kiểm tra nó trên một chuyến đi dài hơn. Các băng 10-42 đem lại sự hữu ích khi phải đối mặt và leo lên , và cũng cho phép bạn có được đến một tốc độ luôn ổn định. So sánh các số liệu thống kê của Strava từ những chuyến đi trên chiếc Tern đến chiếc Brompton S3L, nó chắc chắn có lợi thế về tốc độ.

 

Vấn đề chính là, nó chiếm diện tích khá lớn khi xếp lại. Trong trường hợp đi lại trên đường sắt, đôi khi rất khó để tìm ra nơi để đặt – chắc chắn nó không phù hợp với giá đỡ hành lý tiêu chuẩn. Với điều này trong tâm trí các Viền không cảm thấy như một chiếc xe đạp mà bạn sẽ muốn sử dụng trên một chuyến đi thường xuyên liên quan đến giao thông công cộng. Chắc chắn nó không thể cạnh tranh được với Brompton ở lĩnh vực này – nó có thể nhanh hơn một chút nhưng nếu bạn mất tất cả thời gian cố gắng tìm một nơi để đưa nó lên tàu.

Đánh giá xe đạp gấp Tern Verge X11-Ảnh 5

Với giá 2400 bảng, bạn sẽ muốn vì bánh xe lớn hơn tạo ra cảm giác đi xe đạp “thích hợp” nhanh hơn, nhưng nhược điểm là sự thỏa hiệp về kích thước gấp lại. Vì vậy,  Tern không cảm thấy như chiếc xe đạp gấp hoàn hảo cho một phương tiện giao thông công cộng, nó sẽ là tuyệt vời cho những người có không gian lưu trữ hạn chế tại nơi làm việc hoặc nhà đó một gợi ý tuyệt vời hơn cả.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*