Làm thế nào để ngăn chặn cảm giác tê mỏi ngón tay khi đi xe

Làm thế nào để ngăn chặn cảm giác tê mỏi ngón tay khi đi xe-Ảnh 1

Bạn đã bao giờ được ra ngoài trên một chiếc xe đạp và trải nghiệm một cảm giác tê tê khắp các ngón tay và bàn tay . Điều này chắc chắn đã xảy ra và khá phổ biến với tất cả những người đi xe đạp nói riêng .

Tên khoa học cho những cơn đau này là Ulnar neuropathy nhưng còn được gọi là bị liệt tay cầm . Cảm giác đến khi có có quá nhiều dây thần kinh chịu sức ép làm cho các ngón tay của bạn bị tê liệt .Với những lời khuyên dưới đây hi vọng bạn sẽ có thể giảm bớt những tê mỏi ngón tay khi đi xe  .

Có nhiều cách bạn có thể tránh bị tê tay và bốc cháy trên xe

Lựa chọn xe phù hợp

Một chiếc xe đạp chuyên nghiệp phù hợp sẽ có thể hạn chế những vấn đề xảy ra khi so với khi bạn đi xe trên một yên xe đạp cao hoặc một thân cây dài.

Làm thế nào để ngăn chặn cảm giác tê mỏi ngón tay khi đi xe-Ảnh 1

Một điều mà bạn có thể dễ dàng phát hiện ra đó là tầm tay đòn phanh dường như quá lớn khi  bóp phanh . Bạn có thể điều chỉnh các miếng đệm của mình để có thể mở rộng chúng được dễ dàng hơn và do đó không còn có những căng thẳng trên bàn tay của mình . Những người phụ nữ thường có xu hướng xương bàn tay nhỏ hơn và hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất đã chú trọng kích cỡ tay nắm cùng với tay phanh để có thể thiết kế phù hợp hơn với kích thước bàn tay của họ .

Một chuyên gia về vật lý trị liệu của đội đua xe Great Britain, Phil Burt đề nghị đệm thêm như găng tay có đệm và cũng là một băng quấn đôi để hỗ trợ cho dây thần kinh . Rõ ràng đây là những gì các tay chơi chuyên nghiệp thường sử dụng trong các chuyến đi đường dài hay địa hình phức tạp nhiều sỏi đá.

Xây dựng sự tư tin và kinh nghiệm

Dần dần xây dựng kinh nghiệm và sự tự tin cũng sẽ là một sự trợ giúp tuyệt vời. Sẽ có những lúc sự căng thẳng thần kinh như khi đi xuống dốc khiến cho đôi tay không thể mở rộng được phanh và đó là một những ý tưởng tồi tệ . Sau khi bạn xây dựng được sự tự tin bạn hoàn toàn có thể thư giãn và đó là sự hỗ trợ cót lõ tới từ chính bản thân mình .

Không đeo trang sức

Làm thế nào để ngăn chặn cảm giác tê mỏi ngón tay khi đi xe-Ảnh 2

Một chỉnh sửa cuối cùng là bạn có thể loại bỏ trang sức bạn đang đeo khi đạp xe. Rất nhiều người đeo nhẫn đó có thể là trang sức cưới của bạn nhưng có vẻ như bạn nên xem xét trong trường hợp đi xe đường dài hoặc leo núi . Những phụ kiện trang sức này có thể cọ xát và khiến cho các ngón tay của bạn bị xước , tụ máu .. khiến cho các ngón tay tê mỏi ,  khó chịu .

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*