Làm thế nào để giúp đồng đội đấu tranh với một chuyến đi xe đạp đường dài

Làm thế nào để giúp đồng đấu tranh với một chuyến đi đường dài -Ảnh 3

Chân của bạn đang chau và mỏi, bạn cảm thấy gió đang đẩy ngược bạn trở lại và mọi lời thề nguyền đang lướt qua đầu bạn .

Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để giúp bạn đi xe đạp ra khỏi những khó khăn . Thay vì thả họ lại dọc đường , hãy biểu hiện tinh thần đồng đội cao , của những người đi xe đạp để đấu tranh với những chuyến đi xe đạp đường dài . Dưới đây sẽ là một vài điều khiến bạn có thể giúp đỡ một số đồng đội đang gặp khó khăn.

Kiểm tra xe đạp của họ

Làm thế nào để giúp đồng đấu tranh với một chuyến đi đường dài -Ảnh 1

Không gây ra những báo động , bạn tinh tế và chắn chắn rằng sẽ không có gì gây ra về trục trặc kỹ thuật khiến cho họ mệt mỏi . Hãy có cái nhìn nhanh chóng để thấy rằng họ không phải đi trên bánh răng lớn khi đang băng qua 1 ngọn đồi . Việc kiểm tra một cách yên lặng phanh của họ không bị xát vào bánh xe. Nếu bạn có phát hiện ra bất cứ thứ gì hãy kéo và giúp họ khắc phục nó . Ngay cả khi nó tạo ra sự khác biệt rất nhỏ , nó có tác động đến triển vọng của họ.

 

Cho phép họ có chỗ trên bánh sau của bạn

Làm thế nào để giúp đồng đấu tranh với một chuyến đi đường dài -Ảnh 2

Nếu bạn đang lái xe theo nhóm và nhận ra ai đó đang gặp khó khăn, hãy thử và tổ chức những tay đua mạnh mẽ hơn để bảo vệ họ bằng cách để họ ngồi nghiêng về phía sau của peloton cho đến khi họ  hồi phục.

Hãy cẩn thận, tuy nhiên, đặt chúng ngay ở phía sau – lý tưởng nhất là đặt họ vào vị trí thứ 6 nếu có chín tay đua.

Điều này không chỉ giúp giảm bớt khối lượng công việc của người lái xe đạp đang gặp khó khăn (bằng cách bảo vệ họ phía sau trọng lượng của chiếc bao) cũng sẽ cải thiện động lực của nhóm, giữ sự chặt chẽ an toàn mà không để lại bất cứ ai phía sau.

Ăn một bữa ăn nhẹ

Chạy hết nhiên liệu có thể góp phần vào tình trạng thiếu hụt sức . Đưa cho họ một Shot Blok, đậu jelly hoặc một thanh năng lượng của bạn, có thể chỉ là sự tăng lượng đường mà họ cần. Cần bổ sung thêm nước cho cơ thể để tránh mất nước.

Nâng tinh thần của họ

Một chút nhạo báng, bài hát nhẹ hoặc câu nói vui nhộn như cũng có thể thêm một chút nhiên liệu tâm lý. Một số thực sự đáp ứng được khuyến khích và nhắc nhở về sức mạnh và khả năng của họ. Nếu bạn biết người lái xe này cần một chút tích cực, hãy cho họ một cử chỉ nhẹ nhàng và nói với họ rằng họ đã có nó trong túi.

Giúp họ hình dung kết thúc

Làm thế nào để giúp đồng đấu tranh với một chuyến đi đường dài -Ảnh 3

Một trong những điều động trở thành động lực nhất mà bất cứ ai từng làm cho tôi là để nhắc nhở tôi rằng có một ly bia lạnh vào cuối chuyến đi. Đó là một điều nhỏ nhặt nhưng chỉ ra một động lực đi kèm với việc hoàn thành khoảng cách thực sự có thể cộng hưởng. Hãy tìm hiểu xem điều gì khiến họ cảm thấy thoải mái nhất có thể là sự phong phú của rượu, bánh ngọt, những người thân yêu đang đợi họ ở cuối chuyến đi xe đạp đường dài

 

Tôn trọng sự im lặng của họ

Mặc dù những lời khuyên trên là đúng trong nhiều trường hợp, hãy lưu ý rằng một số tay đua có thể ở trạng thái đau đớn đó, nơi cảm xúc của họ đang tiếp nhận. Họ có thể cảm thấy khó chịu và nản lòng và chỉ cần có một chút lặng yên hay nghỉ ngơi

Tất cả những lời khuyến khích và sự rung động nhẹ nhàng đến từ những tay đua khác đã gặp phải một trường hợp nghiêm trọng về “sự nghỉ ngơi của họ ” và họ dễ dàng nổi cáu .

Nếu đúng như vậy, hãy giữ chúng trong tầm nhìn và để họ tiếp tục. Sự hài hước của họ sẽ trở lại vào cuối!

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*