Những ưu nhược điểm của xe đạp leo núi 29er dành cho phụ nữ

Những ưu nhược điểm của xe đạp leo núi 29er dành cho phụ nữ -Ảnh 3

 

Những điều gì đang xảy ra với kích thước xe đạp leo núi . Nó có những ảnh hưởng như thế nào đối với những người điều khiển là nữ . Cùng xem những hướng dẫn để có thể lựa chọn xe phù hợp cho nữ nhé.

Khi đi xe đạp trên núi bạn phải trải qua những thay đổi về kỹ thuật khi nói tới kích thước của những bánh xe . Với một chiếc bánh xe 26inch hay 27.5 inch đã qua một vài năm trước tăng hiệu suất cũng như cung cấp một khoản trợ cấp lớn hơn trang bị cho những tay đua nữ.

Những ưu nhược điểm của xe đạp leo núi 29er dành cho phụ nữ -Ảnh 1

Tuy nhiên, bánh xe 27.5 “hiện đang bị thay thế dần bởi kích thước 29” – hay còn gọi là xe đạp leo núi 29er . Giống như bất kỳ thay đổi lớn trong ngành công nghiệp xe đạp, họ đã nhận được với sự lưỡng lự.

Các lập luận đã theo sau về những lợi thế và bất lợi của kích thước bánh xe lớn hơn. Các nhà truyền giáo đã đưa ra những tuyên bố dũng cảm, thường xuyên quá mức về lực kéo càng nhanh càng tốt, trong khi những người hoài nghi về những chiếc bánh xe 29 inch để nhận thấy được được sự nặng nề .

Ưu điểm của xe đạp leo núi 29er

Kích thước của những chiếc lốp xe đạp 29er cho phép những chiếc bánh có thể lăn được nhanh hơn . Đó là vấn đề vật lý của lốp xe .

Đi xe mượt hơn: Chúng cũng ít bị rơi vào các đụn cát và mương trong đường mòn, do đó khiến cho những người lái có cảm giác thoải mái hơn

Cải thiện nhiều hơn : Bởi vì miếng tiếp xúc của lốp dài hơn, thường có một vài lốp xe lốp tiếp xúc với mặt đất, do đó, lực kéo được cải thiện một chút.

Những ưu nhược điểm của xe đạp leo núi 29er dành cho phụ nữ -Ảnh 2

Những ưu điểm này làm cho lốp xe đạp núi 29er tuyệt vời cho hầu hết các loại lốp khác , và đặc biệt là cho nhanh, độ bền cao . Người mới bắt đầu cũng được hưởng lợi ích , bởi vì một chuyến đi đầu tiên của 29er trên bề mặt gồ ghề làm cho việc học lái xe trên đường trở nên dễ dàng hơn.

Nhược điểm của xe đạp leo núi 29er

Cao hơn: Một bánh xe lớn hơn chắc chắn sẽ nâng đầu trước của xe. Điều này thể hiện một vài thách thức. Nhận được tay lái đủ thấp cho người lái nhỏ hơn và hạ thấp chiều cao đủ để không cản trở việc đi xe.

Nặng hơn: bánh xe lớn là không thể tránh khỏi nặng hơn, và bất kỳ tinh chỉnh công nghệ giúp làm cho chúng nhẹ hơn cũng có thể được áp dụng cho các kích thước bánh nhỏ hơn.

Những ưu nhược điểm của xe đạp leo núi 29er dành cho phụ nữ -Ảnh 3

Gia tốc chậm hơn: Trọng lượng thừa làm cho chúng chậm hơn một chút để tăng tốc nhanh hơn cho một chiếc xe đạp bánh có trọng lượng 27,5 “, theo lý thuyết ít nhất. Trên thực tế, trên bề mặt gồ ghề, nó cảm thấy như những hiệu ứng hấp thụ sốc khiến cho việc đi xe trở nên êm ái hơn.

Còn đối với các cô gái thì sao?

Khi những chiếc xe đạp núi 29er lần đầu tiên xuất hiện, một số cho biết chiếc xe rất phù hợp nhưng cũng không thể kể tới việc có tới 90 phần trăm phụ nữ không thể đi thoải mái với kích thước lớn này .

Những tay đua có kích thước cơ thể nhỏ sẽ khó lòng điều khiển được xe vì kích thước 29er với chiều cao của bánh có thể đẩy chiều cao của xe lên.

Những ưu nhược điểm của xe đạp leo núi 29er dành cho phụ nữ -Ảnh 4

Ống đầu siêu ngắn và không được gia tăng hoặc thậm chí là giờ đây có rất nhiều xe đạp núi 29er nhỏ trên thị trường.

So với hình dáng xe đạp quen thuộc, những chiếc xe đạp núi nhỏ với kích thước bánh xe đạp leo núi 29 inch trông hơi kỳ cục. Trong thực tế, hãy trung thực một số người trong số họ cho rằng nó xấu xí nghiêm trọng. Tuy nhiên, cũng không thể không công nhận rằng nó đã mang lại cho bạn sự tự tin và những lợi ích thân thiện.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*