Phòng tránh những vết loét do yên xe đạp gây ra

Phòng tránh những vết loét do yên xe đạp gây ra-Ảnh 2

Khi đi xe đạp đừng dài chắc chắn bạn sẽ nhận ra một số sự thật khó chịu khi cưỡi xe đó là những vết loét do yên xe đạp gây ra hoặc mông nổi những mụn cơm ..Những vế này phổ viến hơn bạn nghĩ và tại sao lại như vậy . Là bởi vì tất cả những người đi xe đạp sẽ đều trải qua những triệu chứng này cho dù là nam hay nữ . Họ đã có những cách phòng tránh như nhau nhưng không thể tránh khỏi họ đều phải chịu đựng như nhau .

Saddle gây ra tình trạng lở loét là phổ biến hơn bạn nghĩ, và tại sao lại là như vậy? Bởi vì không phải tất cả người đi xe đạp sẽ nói về nó. Cả hai người đàn ông và phụ nữ đều phải chịu đựng những biện pháp như nhau, nhưng cũng giống như bất kỳ bệnh nào khác liên quan đến xe đạp , mọi người đều có thể chịu đựng khác nhau.

Đừng sợ, chúng tôi sẽ đưa ra những cách giúp bạn có thể ngăn chặn và chữa trị cho chúng nhanh nhất.

Những vết loét do yên xe gây ra là gì?

Một điều chúng ta có thể tinh ý nhận ra rằng có sự kích thích ở vùng háng khi đi xe đạp. Khi tiếp xúc với yên chúng gây ra những vết loét bởi một công thức khó chịu từ nhiệt độ , áp lức và những ma sát trong quá trình cưỡi xe.

Phòng tránh những vết loét do yên xe đạp gây ra-Ảnh 1

Các vết loét thường xuất hiện ở quanh đùi bên trong cùng xương cụt . Chúng có thể xuất hiện những khối u cứng , chai , u nang chứa chất lỏng hoặc thậm chí là những vết traaft xước giống như khi ma sát gây đau đớn.

Chúng có những biểu hiện theo nhiều cách mà không có những biện pháp khoa học chính xác để điều trị và phòng ngừa . Tuy nhiên , mọi người vẫn có thể ngăn ngừa chúng.

Làm thế nào để ngăn ngừa vết loét yên xe?

 Bất kể những triệu chứng đau mông của bạn có thể là gì, có một vài điều bạn có thể làm để cải thiện công tác phòng ngừa:

+SADDLE & SHORTS : Không có gì tốt nếu không có nó. Nếu bạn định đầu tư tiền vào một bộ quần soóc cưỡi xe tuyệt vời , hãy chuẩn bị đầu tư thời gian và tiền bạc để tìm kiếm một cái yên ngựa tốt để phù hợp .

+TÂM TRẠNG TỐT NHẤT : Nếu bạn là người mới đi xe đạp, hoặc sắp sửa phá vỡ chiếc yên ngựa mới, hãy bắt đầu với những chuyến đi ngắn hơn. Khu vực khung chậu của bạn cần được sử dụng để làm yên, quần soóc và chuyển động của xe đạp, do đó giảm bớt sức đè nén của cơ thể của bạn lên yên xe.

+THOA KEM CHỐNG NẮNG: Mỗi người bạn đi xe đạp nên trang bị cho mình một loại kem chống nắng tốt. Điều này sẽ làm giảm ma sát giữa da và quần soóc của bạn. Không chỉ vậy, nhưng nhiều loại kem có tính chống nhiễm trùng và chống viêm để giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn và kích ứng.

+TẮM : Trước và sau khi một chuyến đi nên làm sạch cơ thể dưới một vòi nước nóng . Nó không chỉ giúp cho làn da của bạn trở nên sạch sẽ loại bỏ hết mồ hôi , bụi bần mà còn màm nở nang lỗ chân lông.

+QUẦN ÁO SẠCH SẼ: Giống như những chiếc quần lót sạch sẽ vào mỗi buổi sáng, hãy mặc quần sooc mới  cho mỗi lần đi xe. Bạn không muốn ngồi lẫn trong mồ hôi và lớp kem chống nắng đã bị khô suốt 4 giờ .

Mặc dù chúng tôi không thể đảm bảo rằng theo các bước này sẽ vĩnh viễn chống đỡ những vết vết thương gây ra ở yên nhưng chúng có thể là một trong những giải pháp tốt để bạn có thể hạn chế sự tổn thương.

Các mẹo hàng đầu để ngăn ngừa vết loét yên ngựa

Điều trị vết loét yên xe không phải là dễ dàng khi có nhiều triệu chứng, như đã đề cập ở trên. Mặc dù có một số nguyên tắc chung mà bạn có thể làm theo để có thể xử lý. Nếu bạn quan tâm đến vết loét, kích ứng hoặc u nang, hãy luôn luôn tìm kiếm sự trợ giúp của một chuyên gia y tế.

Phòng tránh những vết loét do yên xe đạp gây ra-Ảnh 2

+LÀM SẠCH VÀ GIỮ KHÔ THOÁNG : Nếu bạn bị loét, kích ứng hoặc trầy xước, bạn muốn giữ nó ở mức độ càng thấp càng tốt. Rửa nhanh qua sen nóng không có xà phòng thơm giúp giảm bớt vi khuẩn và mồ hôi tránh cho vấn đề tồi tệ hơn.

+THOA DẦU TRÀ: Sử dụng chồi bông, nhẹ nhàng thoa một lớp dầu Trà mỏng vào vùng bị ảnh hưởng, nhưng tránh da bị hỏng hoặc màng nhầy. Một khi nó khô,sẽ có một lớp dầu khô lại . Lặp lại vài giờ một lần, đảm bảo vệ sinh và rửa sạch trước khi thoa lại.

+CHỌN CHẤT LIỆU QUẦN: Đảm bảo bạn mặc những chiếc quần từ sợi tự nhiên , thoáng mát . Nếu như quá chật chội , không thoát mồ hôi nó chỉ tiềm ẩn ôm ấp những vi khuẩn và gây ra các triệu chứng tồi tệ hơn.

+NGHỈ NGƠI : Vâng, bạn cần phải nghỉ ngơi một khoảng thời gian sau khi cưỡi trên yên xe để có thể giúp cơ thể phục hồi .

Bằng mọi cách, chúng tôi không phải là chuyên gia chăm sóc sức khoẻ, nhưng những lời khuyên và hướng dẫn này là những điều mà chúng tôi nghĩ rằng tốt cho bạn.Nếu bạn cảm thấy loét dai dẳng, hoặc bùng phát kéo dài, hoặc bất cứ điều gì hãy tìm tới những vị bác sĩ và họ sẵn sàng giúp đỡ cho bạn ..

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*