Hummingbird xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới chuẩn công thức 1

Hummingbird xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới chuẩn công thức 1-Ảnh 2

Mặc dù những chiếc xe đạp gấp đã được quân đội sử dụng vào đầu những năm 1800 nhưng mãi cho tới những năm 1980 những chiếc xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới hiện đại với kích thước nhỏ gọn đã được sinh ra .

Trong suốt thời kỳ lịch sử lấy lừng bất kỳ lần xuất hiện nào nó cũng được đánh giá với những thiết kế với sự tối ưu hơn về khả năng vận chuyển cũng như hiệu quả và khả năng đi lại rất hiếm. Những rắc rối đi kèm với việc tìm ra một nền tảng phù hợp hơn với khả năng vận chuyển , hiệu quả và khả năng đi lại là rất hiếm . Những rắc rối đi kèm với việc tìm ra một nền tảng để phù hợp với trọng lượng , sức mạnh và độ gấp đôi  đòi hỏi những kiến thức phức tạp về kỹ thuật .

Hummingbird xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới chuẩn công thức 1-Ảnh 1

Đương nhiên các mô hình ngày nay được thiết kế ít hơn với ý định hộ tống một trung đoàn dù nhảy ra khỏi máy bay và nhiều hơn nữa với ý định hộ tống một công nhân thành phố khỏi một chuyến tàu điện ngầm. Thực tế là chìa khóa nhưng, trong khi một số mô hình lại gấp lại thành các phiên bản nhỏ gọn nhưng chúng có xu hướng cân nặng hơn chiếc vali trung bình .

Nhà thiết kế nhà thiết kế Petre Craciun một người bị bối rối bởi các mô hình xách tay dễ dàng trên thị trường và bị ám ảnh bởi thiết kế mà bạn gái của mình có thể dễ dàng mang theo. Thật vậy, nếu họ sống ở tầng trệt, chiếc xe đạp có thể không bao giờ được thực hiện.

“Bạn gái tôi và tôi sống trong căn hộ cao cấp và cô ấy đang phải vật lộn để đi xe đạp lên cầu thang mỗi ngày”, Petre nhớ lại. “Vì vậy, tôi thiết kế một chiếc xe có trọng lượng nhẹ, mạnh mẽ và có thể gấp lại rất nhanh. Tôi luôn thích đi xe đạp và tôi biết mục đích của tôi là đưa ra giải pháp tốt nhất cho một vấn đề chính trong việc đi lại hiện đại “.

Thế là xe đạp gấp nhẹ nhất Hummingbird chào đời.

Hummingbird xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới chuẩn công thức 1-Ảnh 2

Petre đã cóthiết kế một khung bằng một miếng sợi carbon và một cơ chế gấp với trục quay của tam giác phía sau nằm quanh vỏ khung dưới cùng.

Thay vì tìm kiếm một nhà sản xuất Trung Quốc để đưa xe đạp ra thị trường, Petre có được sự trợ giúp đã gần gũi hơn dưới hình thức Prodrive của Anh – một công ty tự hào có kiến thức kỹ thuật về xe đạp đầy đủ.

Nhà sản xuất ô tô và công nghệ hàng đầu này đã đi đầu trong lĩnh vực kỹ thuật trong ba thập niên, họ đã cung cấp vật liệu composite nhẹ cho các mẫu xe Formula 1, supercars (bao gồm Aston Martin vừa mới giành được chiếc Le Mans), máy bay và thậm chí là chiếc Mars Rover mới nhất. Prodrive cũng là nhà cung cấp kỹ thuật cho đội thuyền buồm Land Rover BAR,  những chiếc xe đua càn quét ngồi bên cạnh hội thảo Hummingbird ở trụ sở Banbury.

Hummingbird xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới chuẩn công thức 1-Ảnh 3

Khung xe được sản xuất tại nhà máy sản xuất vật liệu composite chuyên dụng của Prodrive, với một quy trình tỉ mỉ cao độ liên kết các lớp carbon dưới áp suất và nhiệt cao kết quả là đã tạo ra được một khung hoàn hảo, chắc chắn và mạnh mẽ, sau đó chúng đã được làm thủ công cẩn thận và hoàn thành các tiêu chuẩn cao nhất. Sau đó chúng đã được lắp ráp bằng tay với độ chính xác và vô cùng tinh tế .  Hummingbird cũng đã trải qua những thử nghiệm nghiêm ngặt bằng cách sử dụng phần mềm máy tính mới nhất trong giai đoạn thiết kế của nó.

Kết quả là một chiếc xe đạp gấp được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn công thức 1 – một chiếc xe đạp gấp hoàn hảo, kết hợp hoàn hảo vận chuyển, hiệu quả và khả năng đi xe. Ngoài ra, trọng lượng, sức mạnh và khả năng gấp lại nhanh chóng dễ dàng .

Ít thực tế hơn là giá cả – một mô hình cơ bản sẽ khiến bạn phải tốn tới  3.495 bảng Anh.

Hummingbird là một chiếc xe đạp gấp, đó là biểu hiện của tự do. Đây là sản phẩm cuối cùng cho thị trường xe đạp đô thị. “

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*