Thuốc tránh thai có ảnh hưởng như thế nào đến việc đi xe đạp của bạn ?

Thuốc tránh thai có ảnh hưởng như thế nào đến việc đi xe đạp của bạn ?Ảnh 2

Không có nhiều những nghiên cứu về chủ đề này chính vì vậy mà chúng ta cần tới sự giúp đỡ của những chuyên gia về sức khỏe.

Thuốc viên tránh thai có thể mang tới hiệu quả tới 99% nếu bạn sử dụng đúng cách . Nó có thể giúp bạn làm giảm đi thời gian , nhẹ nhàng hơn , chống lại những thời kỳ đau đớn và những ảnh hưởng tâm lý đáng sợ của thời kỳ đèn đỏ .

Khi dùng thuốc tránh thai nội tiết , chúng làm thay đổi chu kỳ hàng tháng và các hoocmon nội tiết của chúng ta. Nhưng làm thế nào chúng có thể ảnh hưởng tới hoạt động đi xe đạp.

Thuốc tránh thai có ảnh hưởng như thế nào đến việc đi xe đạp của bạn ?Ảnh 1

Có rất ít nghiên cứu về chúng nhưng tiến sĩ Có rất ít nghiên cứu về chủ đề này – Tiến sĩ Stacy Sims người đã tạo ra Osmo Nutrition cho phụ nữ đã cho chúng ta biết thêm rất nhiều thông tin .

 Khi uống thuốc tránh thai có thể làm tăng từ 6-8 lần lượng estrogen và progesterone mà một phụ nữ đi xe đạp tự nhiên đã có. Do đó tất cả các tác động tiêu cực của estrogen và progesterone đều tăng lên.

Hãy bắt đầu ngay từ đầu – hiệu ứng nào khiến các hormone nữ tự nhiên có trong hiệu suất?

Phụ nữ có sự trao đổi chất năng lượng trong quá trình tập thể dục có ảnh hưởng hoàn toàn đến cách  hồi phục.  Mức độ hay cơ hội  phục hồi của bạn sẽ nhỏ hơn và thường bạn sẽ có một khuynh hướng trở nên quá sức nếu chúng ta hoạt động quá nhiều với cường độ ở những thời điểm khác nhau trong chu kỳ.

Vậy – khi nào chúng ta có xu hướng trở nên tập luyện quá sức , và các hoocmon nào gây ra điều này?

Trong chu kỳ kinh nguyệt, chúng ta có hai giai đoạn hoocmon: cao và thấp.

Trong giai đoạn hóc môn thấp, sự trao đổi chất và sự phục hồi carbohydrate của mỗi người là giống nhau và họ có thể hoàn thành tập luyện cường độ cao.

Trong giai đoạn hoocmon cao, estrogen làm giảm sự có sẵn của carbohydrate và làm tăng lượng chất béo dùng làm nhiên liệu; Do đó chúng tôi có vấn đề về cường độ. Progesterone tăng làm tăng nhiệt độ cơ thể của chúng ta lên ~ 0.5’C, làm tăng tổng lượng natri bị mất và tăng sự suy nhược cơ (đồng thời làm giảm khả năng tổng hợp cơ của cơ thể).

Nếu điều này chưa đủ, sự kết hợp của estrogen và progesterone đã làm giảm lượng huyết tương có thể vận chuyển chất dinh dưỡng quanh cơ thể khoảng 8%; Và với những thay đổi đồng thời trong các ngưỡng cơ bản, làm cho chúng ta dễ bị hạ natri máu [hạ thấp mức natri thấp].

Làm thế nào để biết các hormone ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn hàng?

Nếu chúng ta đếm ngày 1 của chu kỳ tự nhiên là ngày đầu tiên của chu kỳ đèn đỏ , thì 1-14 ngày đầu tiên là rất tốt cho việc trong chuyển động, cường độ / tốc độ, sức mạnh, kỹ năng

Khi chúng ta tiếp cận ~ ngày 15-18, sự gia tăng của estrogen với progesterone đang tăng dần sẽ làm giảm khả năng của chúng ta để đạt cường độ cao, làm tăng sự mệt mỏi hệ thống thần kinh trung tâm của bạn . Do đó, đây là thời gian bạn cần tập trung vào độ bền

Ngày 22-28 (5-7 ngày đèn đỏ ) Nên nhấn mạnh loại tập luyện hồi phục nếu có thể.

Tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với phụ nữ khi sử dụng thuốc?

Thuốc uống thuốc ngừa thai khi uống làm tăng 6-8 lần lượng estrogen và progesterone mà một phụ nữ đi xe đạp tự nhiên đã có. Do đó tất cả các tác động tiêu cực của estrogen và progesterone đều tăng lên.

Thuốc tránh thai có ảnh hưởng như thế nào đến việc đi xe đạp của bạn ?Ảnh 2

Hơn nữa, đối với những người ở tuần thứ tư có liều lượng tuần “hoóc môn thấp” thực sự không thể phục hồi mức estrogen tương tự như ba tháng đầu của thai kỳ.

Có bất kỳ loại thuốc tránh thai nội tiết thay thế nào có hiệu quả thấp hơn không?

Các lựa chọn thay thế bao gồm “vòng” tránh thai vì chúng ít ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Sẽ chỉ có một lượng hoóc môn nhỏ progestin sinh ra trong khi đặt.

Các khía cạnh progestin-của vòng tránh thai nhưng hormon này được đưa vào vẫn ảnh hưởng đến sự toàn vẹn và hồi phục cơ.

Các lựa chọn thay thế khác ngăn chặn như bao cao su chẳng hạn cũng sẽ giúp bạn có thể cân nhắc.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*