5 điều có thể làm chậm bước đạp xe của bạn

5 điều có thể làm chậm bước đạp xe của bạn-Ảnh 1

Khi bạn có một chiếc xe mới , đó là điều rất tuyệt vời , bạn luôn yêu quý thiết kế xinh đẹp và dành hết thời gian còn lại cho nó . Nhưng rồi chỉ sau một thời gian thôi khi mà ánh sáng bắt đầu rơi xuống , tình yêu dành cho chiếc xe đạp ấy dần dần mờ nhạt và có chút tan rã, bạn lại bắt đầu đi tìm một chiếc xe khác khi thấy bạn bè của mình có một chiếc khung nhẹ hơn , thiết kế đẹp hơn …

Liệu bạn và chiếc xe yêu quý mooth thời có thể mất đi những tình yêu đã từng có . Đừng lo sợ, nó có thể không phải là chiếc xe đap đẹp nhất nhưng hãy cải thiện nó . Dưới đây là một số những dấu hiệu cho thấy chiếc xe đạp của bạn đang bị chậm lại và bạn có thể làm những gì với nó.

Chao đảo phía dưới

Nếu như bạn từng cảm thấy sự mạnh mẽ với mỗi cú đạp có thể đẩy mạnh bạn về phía trước . Thì bây giờ nó được thay thế bằng một loại rung động giữa 2 chân của bạn cùng với tiếng gõ rất yếu ớt.

5 điều có thể làm chậm bước đạp xe của bạn-Ảnh 1

Khung dưới nằm trong khung xe đạp –chính là ổ bi nơi gắn đùi đĩa và các pedals (và cranks) xoay quanh nó. Theo thời gian, vòng bi bên trong nó sẽ bị mòn đi. Tất nhiên độ bền của nó không bao giờ có thể kéo dài mãi mãi được , bạn cần nên thay thế nó .

Bao nhiêu phải thay ổ bi cũng tùy thuộc vào quãng đường bạn đã đi , khi bắt đầu cảm thấy khó chịu và thường có những dấu hiệu đầu tiên , tiếp theo bạn sẽ thấy nó không còn được hoàn hảo trong những cuộc đua thì cuối cùng điều bạn cần làm là thay thế toàn bộ phần ổ bi dưới để quá trình đạp trơn tru hơn.

Lốp xe mòn và nứt gãy

Giày dép luôn tạo ra được sự khác  biệt lớn cho bộ trang phục của bạn . Lốp xe cũng đóng vai trò tương tự như những chiếc giày xe đạp. Một chiếc lốp chất lượng có thể biến chiếc xe  đạp thông thường trở thành chiếc xe đạp có tốc độ tốt và cảm giác êm ái .

5 điều có thể làm chậm bước đạp xe của bạn-Ảnh 2

Khi lốp cũ yêu , phần cao su bị mài mòn và thủng , nếu cao su của bạn bị rách bạn hoàn toàn có thể thay thế.

Lốp xe đi trên đường bộ nhất là lốp xe đua thường có sức cản lăn thấp chúng lại được gấp lại khi mua được làm từ những chất cao su linh hoạt và sẽ có một sợi sợi TPI cao trên mỗi inch.

Trên một chiếc xe đạp leo núi, lốp xe phải thực sự phụ thuộc vào nơi bạn sẽ được cưỡi, và các điều kiện. Bạn muốn lăn nhanh hơn trên địa hình khô, hoặc khi lăn trong những điều kiện vô cùng ẩm ướt .

Các bánh răng sẽ không nhúc nhích

5 điều có thể làm chậm bước đạp xe của bạn-Ảnh 3

Bắt đầu đi lên một ngọn đồi phía trước với bạn vè của mình nhưng bạn không thể leo lên do bánh răng không hoạt động , có thể có rất nhiều nguyên nhân một trong số đó là bánh răng phía trước hoặc sau . Cũng có thể là các hộp số đã bị cũ và sờn. Trong trường hợp này , các loại cáp mới cũng có thể khiến bạn quay trở lại trạng thái ban đầu với khoảng £20 cho một bộ đầy đủ.

Nâng cấp bánh xe của bạn

Hầu hết xe đạp đều kèm với bánh , có thể nếu thích bạn có thể nâng cấp chúng . Bánh xe tạo sự sự khác biết rất lớn đối với chất lượng của những chuyến đi . Những bánh xe nhẹ hơn sẽ giúp chiếc xe giảm đi trọng lượng , vành đai sây sẽ giúp bạn đạt được những hiệu quả khí động học nhanh chóng và đáp ứng nhanh chóng hiệu quả khi lăn bánh.

5 điều có thể làm chậm bước đạp xe của bạn-Ảnh 4

Nếu bạn muốn nâng cấp cho chiếc xe đạp của mình , điều đó phần nào sẽ tạo ra được sự khác biệt rất lớn mà không cần tới phải mua một chiếc xe mới.

Ngồi không thoải mái

Bạn cảm thấy không thoải mái khi đi xe đạp , bạn cảm nhận được những cảm giác đau đớn ngay cả khi bạn không đụng xe. Bạn có thể thấy rằng viêc tăng , giảm tính linh hoạt theo thời gian cũng có nghĩa là họ không còn nhiều thời gian để tiếp tục đi hãy thiết lập lại.

5 điều có thể làm chậm bước đạp xe của bạn-Ảnh 5

Sự không phù hợp khi lựa chọn xe đạp  vị trí ngồi có thể dẫn tới những vấn đề như đau đầu gối, đau hông, đau lưng, đau cổ tay. Rất nhiều trong số này có thể được cố định với một chiếc xe đạp phù hợp, vị trí ngồi lái phù hợp hơn.

Với những điều trên hi vọng sẽ giúp bạn phần nào có thể rút ra được những kinh nghiệm để có thể đi xe đạp tốt hơn trong thời gian tới.

Xem thêm :

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*