Hummingbird bắt tay với công ty xe hơi Prodrive của Anh để sản xuất xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới

Hummingbird bắt tay với công ty xe hơi Prodrive của Anh để sản xuất xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới-Ảnh 8

Sau khi chiến dịch Kickstarter thành công, chiếc xe đạp nhẹ nhất thế giới của London với khởi sự bởi công ty xe đạp Hummingbird đã đi vào sản xuất bắt tay với công ty xe hơi Prodrive của Anh.

Được biết chiếc xe đạp gấp này có tổng trọng lượng chỉ khoảng  6,9 kg – và đương nhiên là nó nhẹ hơn đói thủ cạnh trang gần nhất của nó .Với kết cấu khung được làm từ sợi carbon có thể gấp với ba bước cho phép bạn có thể hạ ghế xuống và bánh xe trở lại , tay lái cũng có thể gấp lại theo vòm khung duy nhất trong vòng 5 giây .

Những chiếc xe đạp hiện đại này đã được sản xuất tại Banbury, Oxfordshire bởi Prodrive , đó là một chiếc xe đạp thể thao của anh và được một nhóm kỹ thuật tiên tiến thiết kế cũng như xây dựng như các công ty Aston Martin , MINI và Volkswagen .

 Hummingbird bắt tay với công ty xe hơi Prodrive của Anh để sản xuất xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới-Ảnh 1

Khung xe đạp được chế tạo bằng quy trình sản xuất sợi cacbon giống như những chiếc xe đua của Prodrive. Các tấm carbon được cắt thành các dải đo chính xác trước khi được căn chỉnh để làm khung. Các lớp này sau đó được hợp nhất thành một phần và ép dưới áp suất cao và nhiệt.

Khung làm việc với Prodrive thật tuyệt vời, giúp chúng tôi có một sản phẩm thiết kế hoàn hảo, cũng như một thiết kế đẹp,” ông Peter Craciun, người sáng lập và nhà thiết kế của Hummingbird nói với Dezeen: “Chúng tôi làm việc chặt chẽ với Steve Price, kỹ sư cơ khí của Prodrive. Xe đạp đạt chuẩn an toàn và sẽ vượt qua tất cả các yêu cầu an toàn đối với tiêu chuẩn của Anh và ISO. “

 Hummingbird bắt tay với công ty xe hơi Prodrive của Anh để sản xuất xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới-Ảnh 2

Ông nói thêm: “Chúng tôi cũng đã xem xét việc nâng cao chất lượng xe bằng cách phân tích hình học để tạo ra một thiết kế tối ưu hơn . “Chúng tôi rất tự hào về kết quả cuối cùng.”

 Hummingbird bắt tay với công ty xe hơi Prodrive của Anh để sản xuất xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới-Ảnh 3

Cũng kể từ khi Hummingbird trình bày nguyên mẫu của nó trong một chiến dịch crowdfunding của Kickstarter vào năm 2015, nâng tổng số tiền là 52.487 USD và đã được giới thiệu trên Dezeen , công ty đã thực hiện một số cải tiến khác cho thiết kế.

Điều này bao gồm việc tối ưu hóa bố cục carbon của khung sao cho số lượng lớp carbon trở nên tối thiểu được sử dụng để cung cấp sức mạnh tối đa. Công ty cũng sử dụng mô phỏng CAD để giảm trọng lượng của xe lên tới 50 phần trăm.

 Hummingbird bắt tay với công ty xe hơi Prodrive của Anh để sản xuất xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới-Ảnh 4

Craciun nói với Dezeen: “Xe đạp cũng đã thay đổi rất nhiều theo ‘thẩm mỹ’, nó bây giờ là kiểu dáng đẹp hơn và hiện đại hơn. Tất nhiên, có nhiều thay đổi khác nhưng không ai rõ ràng bằng mắt thường, chúng tôi đã làm việc để hoàn thiện thiết kế hơn là thay đổi nó. “

Các xe Hummingbird cũng đã trải qua những cuộc chạy  thử nghiệm đầy đủ chạy tại nhà máy của Prodrive, kiểm tra độ chắc chắn của khung , sự tác động của những sốc và những giọt nước mưa.

Khung hình có bốn màu (vàng, đen, xanh da trời và màu cam cháy), và giá bắt đầu từ 3.495 bảng Anh. Hummingbird dự kiến sẽ ra mắt một phiên bản xe đạp gấp chạy bằng điện vào cuối năm nay .

 Hummingbird bắt tay với công ty xe hơi Prodrive của Anh để sản xuất xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới-Ảnh 5

Craciun nói với Dezeen: “Thị trường xe đạp gấp lại rất là tĩnh tại thời điểm đó. “Không có gì thay đổi nhiều so với thị trường đi xe đạp cạnh tranh , nơi chúng tôi liên tục nhìn thấy sự đổi mới. Chúng tôi đang cố gắng để mang lại hiệu suất đua tương tự cho người đi làm trong đô thị.”

 Hummingbird bắt tay với công ty xe hơi Prodrive của Anh để sản xuất xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới-Ảnh 7

 Hummingbird bắt tay với công ty xe hơi Prodrive của Anh để sản xuất xe đạp gấp nhẹ nhất thế giới-Ảnh 8

Những phiên bản xe đạp điện của Hummingbird sẽ theo những bước chân của thương hiệu xe đạp gấp khúc của Anh để đưa ra phiên bản  sử dụng pin đầu tiên vào đầu tháng nàybằng công nghệ đua Formula One.

Xem thêm :

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*