Người đi xe đạp cần nghỉ ngơi bao nhiêu là đủ

Người đi xe đạp cần nghỉ ngơi bao nhiêu là đủ -Ảnh 2

 

Hầu hết những người đi xe đạp thường quên thuộc với những khái niệm cơ bản về đào tạo . Để có thể cải thiện được thể lực , cơ thể không bị căng thẳng thông qua một quá trình gọi là periodization. Đay là quá trình bao gồm các chu kỳ làm việc chăm chỉ và nghỉ ngơi.

Nếu như quá trình này được thực hiện đúng thì cơ thể của bạn sẽ được phục hồi nhanh hơn trước . Trong khi đó có rất nhiều người đi xe đạp có thể hiểu rõ những nặng nhọc của công việc theo từng thời kỳ , số lượng phần còn lại cần thiết để có thể trở thành một tay đua xe đạp rất là ít .

Người đi xe đạp cần nghỉ ngơi bao nhiêu là đủ -Ảnh 1

Trong offseason, rất nhiều người đi xe đạp đã lập ra một lịch trình đào tạo chi tiết bao gồm những bài tập cụ thể để có thể cải thiện sức mạnh , độ bền , tốc độ cùng những kỹ năng đi xe khác . Nhưng những gì bị bỏ lỡ khi các lịch trình đào tạo được thực hiện bảo gồm những khoảng thời gian nghỉ ngơi . Nếu như không có nó bạn sẽ bị thiếu hụt năng lượng , giảm động lực đặt vào và ảnh hưởng lớn đến đào tạo cũng như hiệu suất của bạn trong tất cả những ngày đua.

Vậy chúng ta hãy cùng xem những cách thức nghỉ ngơi hợp lý có thể mang lại những lợi ích cho việc bạn đi xe đạp và cải thiện sức khỏe tổng thể như thế nào nhé.

 Bao nhiêu thì đủ

Khi bạn xem xét tất cả những chi tiết về thời gian đào tạo hàng ngày , nghỉ ngơi của bạn thì hãy chắc chắn rằng mỗi tuần có một ngày là ngày nghỉ. Mặc dù điều này không có nghĩa là bạn cần nghỉ ngơi để cơ thể của bạn có thể phục hồi và xây dựng lại trong những tuần tiếp theo của các khóa huấn luyện.

Việc đi bộ nhanh , bơi nhẹ cũng những hoạt động dễ dàng khác bạn có thể làm . Tránh xe đạp để có thể nghỉ ngơi cơ thể và phục hồi tâm trí của bạn . Những mệt mỏi về tinh thần đóng một vai trò rất lớn trong việc huấn luyện cũng như sự mệt mỏi thể xác .

Một ngày nghỉ để có thể thiết lập lại tâm trí từ sự đơn điệu của những giờ ngồi trên xe đạp là vô cùng quan trọng.

Tại sao bạn nên lên lịch ngủ?

Cũng như bạn nên lập cho mình một lịch trình chi tiết để có thể đào tạo có một cường độ luyện tập hợp lý  , lập kế hoạch nghỉ ngơi cũng như những kế hoạch đào tạo để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được những số tiền chi tiết để phục hồi đúng .

Nếu như thứ hai là ngày nghỉ của bạn đừng để sự cám dỗ của một chuyến đi đào tạo ngẫu nhiên phá vỡ lích trình của bạn . Thời gian ngủ cũng quan trọng như thời gian tập luyện. Nếu như quá nhiều thời gian tập luyện mà nghỉ ngơi không đủ có thể mang đến sự giảm sút về năng suất và năng lượng thấp .

Cảm thấy sự cần thiết phải luyện tập nhiều hơn khi một mùa giải diễn ra là ột cái bẫy rất thông thường gặp phải với những người đi xe đạp. Một khi bạn bắt đầu cảm thấy những tác động tích cực của việc đào tạo , nó cần kỷ luật để nghỉ ngơi. Như vậy , nghỉ ngơi hợp lý không thể bị nhấn mạnh quá nhiều và bạn cần lên một lịch trình để đảm bảo sẽ thực hiện nó .

Người đi xe đạp cần nghỉ ngơi bao nhiêu là đủ -Ảnh 2

Một kế hoạch nghỉ ngơi tốt sẽ bao gồm những khoảng thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày và ngủ đúng trong suốt cả tuần . Trừ khi bạn là một tay đua chuyên nghiệp hay nghỉ hưu bạn cũng có thể giữ một công việc toàn thời gian ngoài việc đào tạo của bạn . Đây là những cam kết thời gian rất lớn và sẽ dễ dàng lấp đầy lịch trình . Nếu như bạn đang cố gắng lãnh đạo cuộc sống xã hội hoặc nuôi nấng một gia đình , chắc chắn bạn sẽ dành thời giạn nghỉ ngơi cho họ.

Nếu bạn sẽ cam kết trở thành một người đi xe đạp tốt hơn, bạn nên lập kế hoạch nghỉ ngơi của bạn cũng như bạn lập kế hoạch mọi thứ khác. Đối với cơ thể nó thực sự là cần thiets và cũng đầy thách thức với quá trình huấn luyện . Việc lên kế hoạch trước giúp đảm bảo những gì mà bạn cần .

Hãy tự ngủ một giấc

Cùng với những nghi thức có thể tiếp nhiên liệu cho cơ thể , hãy chắn chắn rằng bạn đã dành bao gồm một hoặc hai giờ để ngủ trưa sau mỗi lần rèn luyện dài . Một khi bạn đã cất xe đạp , tiếp nhiên liệu và có một giấc ngủ trưa. Hãy tránh ngủ sau 3 giờ chiều vì ngủ trưa sẽ gây nên những trở ngại cho giấc ngủ ban đêm của bạn .

Cơ bắp của bạn sẽ có thể bị cứng và không cảm thấy những gì tuyệt vời sau khi thức dậy . Nhưng trái tim của bạn sẽ được hưởng lợi từ những phần còn lại . Để có thể giải quyết cơ bắp cứng , hãy mất vài phút để căng lại khi bạn còn thức dậy .

Lợi ích của ngủ đúng

Không chỉ chất lượng giác ngủ quan trọng cho hiệu suất thể thao hàng đầu , nó cũng là chìa khóa cho một trái tim khỏe mạnh và một hệ thống miễn dịch. Thường xuyên thiếu ngủ có thể dẫn tới tình trạng thiếu ngủ triền miên . Và điều tồi tệ hơn là bạn không thể bắt kịp với một đêm ngủ ngon. Nghỉ ngơi là tích lũy và cũng cần phải được xem xét mỗi ngày.

Theo Viện Y tế Quốc gia, nam giới và phụ nữ trưởng thành cần trung bình từ 7 đến 8 giờ mỗi đêm. Một vận động viên trong việc đào tạo sẽ cần nhiều hơn nữa. Trong một nghiên cứu của người lớn khỏe mạnh, hầu hết mọi người sẽ ngủ 8,5 giờ một đêm trong điều kiện lý tưởng.

Nếu như bạn ngủ ít hơn khi phải làm một lượng lớn công việc như vừa đào tạo , vừa chăm lo cho gia đình bạn không có nhiều thời gian cho giấc ngủ . Trong những trường hợp này , chức năng tinh thần của bạn sẽ bị giảm đi , đồng thời cơi thể không chống lại được những nhiễm trùng một cách hiệu quả và trái tim của bạn không thể phục hồi được trong thời gian ngủ . Điều này có thể dẫn tới nồng độ ban ngày khép kín , nhịp tim cao , sản lượng điện trên xe đạp giảm độ bền giảm.

Nếu như bạn không chắc chắn về chất lượng giấc ngủ của mình hãy thực hiện những bài kiểm tra ngắn , lên nhật ký nghỉ ngơi cho chính mình . Nghỉ ngơi và ngủ đúng giấc là điều quan trọng trong thành công thể thao cùng với chế độ ăn kiêng và kế hoạch luyện tập phù hợp.Hãy chú ý nhiều hơn đến lịch trình nghỉ ngơi của bạn và khả năng của bạn khi leo lên những tầm cao mới .

Xem thêm :

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*