7 Lời khuyên để chuẩn bị nhiên liệu khi bạn đạp xe

7 Lời khuyên để chuẩn bị nhiên liệu khi bạn đạp xe-Ảnh 2

Chuẩn bị đồ ăn uống trên những chuyến đi đường dài có thể là thách thức ngang với việc đi xe . Để giữ mức năng lượng của bạn ổn định bạn nên ăn tới 60g carbohydrate mỗi giờ và uống ít nhất một chai chất lỏng 500ml. Điều đó có vẻ không nhiều, nhưng khi bạn tập thể dục trong hơn 3 tiếng đồng hồ trong điều kiện thời tiết nóng, công việc có thể trở nên khó khăn hơn.

Tiêu hóa, vận chuyển xe đạp và làm thế nào để đóng gói thực phẩm của bạn là tất cả các vấn đề phổ biến bạn sẽ phải giải quyết trước khi bạn bắt đầu chuyến đi. Dưới đây sẽ là 7 mẹo dễ dàng cho bạn tham khảo .

1.Cắt đầu gói thanh năng lượng của bạn

7 Lời khuyên để chuẩn bị nhiên liệu khi bạn đạp xe-Ảnh 1

Đấu tranh để có thể làm rách chiếc bao bọc những thanh năng lượng có thể làm cho họ mất tập trung , đặc biệt khi mà bạn đã trở nên một mỏi trong một chuyến đi dài . Việc cắt gói thanh bằng một cái kéo trước khi đi sẽ giúp cho bạn có thể xé gói nilon được dễ dàng hơn.

2.Mang thực phẩm

Các thanh năng lượng và gel cũng có thể gây ra những khó khăn cho dạ dày trong quá trình tập thể dục . Nếu như đi ra ngoài trong một chuyến đi hơn hai giờ có thể là ý tưởng tốt để kết hợp thanh năng lượng và thực phẩm . Bánh kếp hoặc bánh mì lăn mứt hoặc chuối đều là những lựa chọn khá tuyệt vời để có thể thay thế.

3.Uống trước khi bạn khát

Bạn nên uống ít nhất là một chai 500ml mỗi giờ bạn đi và hao nếu như thời tiết nắng nóng . Để có thể giữ được nhu cầu hydrat hóa cho cơ thể thì hãy bắt đầu nhấm nháp sau khi rời khỏi. Đừng quên uống mà hãy bắt đầu sớm để tránh quá muộn.

4.Mang theo một thức uống năng lượng

Chất lỏng được đánh giá là dễ tiêu hóa hơn thức ăn.Bạn hãy mang theo một chai đồ uống thể thao và một chai nước nên giữ cho bạn lưu trữ các chất điện phân ở nơi cần. Nó cũng có thể là một cách hay để tiêu thụ calo. Nếu bạn có một thời gian khó khăn với thức ăn, tìm một công ty bán đồ uống phục hồi bao gồm carbohydrate và protein để hỗ trợ lượng calo của bạn.

7 Lời khuyên để chuẩn bị nhiên liệu khi bạn đạp xe-Ảnh 2

 

5.Tiếp cận chai hoặc thức ăn của bạn trên một đoạn đường mịn

Các đường gồ ghề là lúc bạn cần kiểm soát chiếc xe đạp của mình , nếu sử dụng thức ăn hay nước uống và lái bằng một tay có thể không an toàn . Hãy chờ đến khi gặp đoạn đường mòn có ít gập ghềnh hoặc đến đoạn đường bằng hãy bắt đầu sử dụng.

6.Uống một lượng nhỏ thức uống thể thao dạng bột

Trên một chuyến đi dài hơn hai giờ, bạn sẽ cần nhiều hơn hai chai chất lỏng trên xe đạp của bạn. Tùy thuộc vào nơi bạn đang cưỡi, dừng tại cửa hàng không phải là một lựa chọn. Do vòi nước thường dễ tìm thấy hơn, đưa bột vào một hộp nhỏ hoặc túi bánh sandwich làm cho việc uống nước uống thể thao của bạn trở nên đơn giản.

7.Kế hoạch nơi bạn sẽ dừng lại

Không có gì tồi tệ hơn là bị mắc kẹt trong một ngày nóng mà không có gì để uống. Kế hoạch nơi bạn sẽ dừng lại để nạp đầy chai nước là thực sự cần thiết . Công viên và trường học thường  chắc chắn để có vòi nước ở đâu đó gần đó. Điều chỉnh tuyến đường của bạn để đảm bảo bạn có thể nạp lại gần thời gian bạn mong muốn để có được nước.

Sử dụng những lời khuyên này để chuẩn bị nhiên liệu khi bạn đạp xe đạp sẽ giúp bạn đạp xe mạnh hơn và nhanh hơn khi những chuyến đi của bạn kéo dài hơn.

Xem thêm :

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*