Làm thế nào để chuyển đổi chiếc xe đạp leo núi của bạn thành đơn tốc độ

Làm thế nào để chuyển đổi chiếc xe đạp leo núi của bạn thành đơn tốc độ-Ảnh 5

Những điều tốt đẹp khi bạn có thể đi được với tốc độ đơn và thực hiện chúng với mức giá rẻ khi chuyển đổi ít hơn $ 30! Với sự chuyển đổi cơ bản bạn sẽ có thể lăn bánh hoàn hảo với một lần . Hãy thực hiện những chuyển đổi cơ bản nếu bạn mốn qua những hướng dẫn sau đây.

1.Các bộ phận bạn sẽ cần

Làm thế nào để chuyển đổi chiếc xe đạp leo núi của bạn thành đơn tốc độ-Ảnh 1

Bộ Spacer – lấy một bộ gồm rất nhiều dụng cụ vặn có rất nhiều kích thước khác nhau để điều chỉnh vị trí bánh răng phía sau để đạt được một đường dây thẳng thực sự.

Máy căng – Điều này sẽ giữ cho bộ phận dây sên của bạn đẹp và giữ nó không rơi . Đi trước và chọn một bạn có thế lấy lại nó trở lại .

Chuỗi – hầu hết các bánh răng SS phía sau sẽ không phù hợp với chuỗi 9spd vì vậy bạn sẽ cần một chuỗi SS hoặc một chuỗi 8spd. Nếu bạn đang chuyển đổi một chiếc xe đạp cũ thì nó có thể đã có một chuỗi 8spd trên đó nên hãy thoải mái sử dụng lại chuỗi trên SS của bạn được thiết lập miễn là nó không quá mòn.

Một số công ty cung cấp bộ dụng cụ chuyển đổi SS bao gồm các miếng đệm, bánh răng, và máy căng có thể dễ dàng và rẻ hơn mua các bộ phận một cách riêng biệt.

 Lưu ý nhanh về gearing: Tỷ lệ gear / combo bạn sử dụng phụ thuộc vào mức độ thể dục và nơi bạn sinh sống.

2.Công cụ bạn sẽ cần

Để có thể thực hiện việc chuyển đổi này dễ dàng bạn cần có một ít kiến thức cơ khí và chỉ có một vài công cụ cụ thể cho xe đạp. Đây là những công cụ mà mọi người đi xe đạp phải sở hữu dù sao khi chúng được yêu cầu để bảo dưỡng cơ bản . Dự án này là một lý do tốt để có được các công cụ nếu bạn chưa sở hữu chúng!

  • Xâu chuỗi và dụng cụ khoá – dùng để tháo líp từ bánh sau.
  • Công cụ Xích – bạn sẽ cần phải rút ngắn chuỗi theo đúng kích cỡ.
  • Lỗ có thể điều chỉnh lớn – sử dụng để xoay công cụ khoá.
  • Các loại cờ lê khác nhau – được sử dụng để tháo nắp đậy và bộ phận chuyển phía sau, lắp máy căng, vân vân

Bước 1 – Không có thêm Shifty Bits

Điều này là khá cơ bản vì vậy tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết. Chỉ cần bỏ đi tất cả các phần mà bạn không cần nữa:

  • Xích
  • Đề phía trước
  • Đề phía sau

Làm thế nào để chuyển đổi chiếc xe đạp leo núi của bạn thành đơn tốc độ-Ảnh 2

Bước 2 – Cài đặt và sắp xếp bánh xe phía sau

Tháo bánh sau ra khỏi khung và khỏi trục trung tâm . Sử dụng chuỗi roi để giữ băng ở vị trí và công cụ khóa và cờ lê điều chỉnh để tháo các vòng khóa. Sau khi đã tháo được líp , hãy đặt líp đơn vào phía sau và đặt dây xích lên . Bạn sẽ muốn sử dụng dụng cụ bộ đệm để bánh răng phía sau có thể thẳng hàng với vòng giữa nằm trên trục và bạn cần tới một vài những nỗ lực để có thể làm với chúng .

Làm thế nào để chuyển đổi chiếc xe đạp leo núi của bạn thành đơn tốc độ-Ảnh 3

 Mẹo: Thật khó để biết được chuỗi là thẳng bằng cách nhắm mắt nó. Không có ống khung nào sẽ được song song với chuỗi vì vậy nó làm cho khó hình dung. Đây là những gì bạn có thể làm đó là hãy : đặt một cạnh thẳng  trên chainrings kéo dài trở lại về phía bánh sau. Nếu chuỗi thẳng, nó sẽ ở cùng một khoảng cách từ cạnh thẳng với tất cả .

Làm thế nào để chuyển đổi chiếc xe đạp leo núi của bạn thành đơn tốc độ-Ảnh 4

Một cạnh thẳng giúp bạn dễ dàng biết được đường dây xích của mình có tốt hay không.

Bước 3 – Chiều dài chuỗi và bộ căng dây cài đặt

Chúng ta đã gần xong! Và bây giờ là thời gian rút ngắn dây xích với chiều dài chính xác nếu như không có máy căn trên xe đạp hãy quấn dây xích xung quanh đĩa giữa và líp phá sau hãy tìm ra nơi bạn cần cắt bỏ chuỗi dữ thừa , bạn muốn chuỗi càng ngắn càng tốt , sau đó đặt chuỗi còn lại với nhau . Cơ hội là chuỗi sẽ phù hợp với tất cả và quan trọng là cho chuyển động hoàn hào mà không cần tới máy căng .

Làm thế nào để chuyển đổi chiếc xe đạp leo núi của bạn thành đơn tốc độ-Ảnh 5

Khi bạn rút ngắn chuỗi xích thì nên nhớ tách nó vào đúng vị trí, vì vậy bạn có được một cặp liên kết bên ngoài ở một đầu và các liên kết bên trong mặt khác – không thể kết nối hai bộ liên kết ngoài!

Lắp máy căng cũng là cách đơn giản nếu nư bạn tháo vòng lăn nên bạn sẽ không phải vật lộn với xích . Bộ phận căng cần phải có một chốt lò xo gần đầu móc nối của dây an toàn , cái chót đó nên ở trong móc của móc treo sắt . Các bánh xe ròng rọc thường được điều chỉnh để nó phù hợp với dây chuyền của bạn.

Làm thế nào để chuyển đổi chiếc xe đạp leo núi của bạn thành đơn tốc độ-Ảnh 6

 Một số máy căng được thiết kế để đẩy dây xích xuống nhưng một số lại được thiết kế để đẩy lên , một số có thể làm việc với một trong hai cách. Một máy căng đẩy dây xích lên với mong muốn làm cho dây xích cuốn bánh răng phía sau tốt hơn . Do đó có rất nhiều bánh răng hơn có thể hấp thụ dây chuyền và có ít cơ hội trượt hoặc thả dây xích . Tuy nhiên , với một máy ép căng có thể đẩy xuống trên dây xích cũng làm việc khá OKE.

3.Một vài lưu ý

Có một vài nâng cấp bổ sung mà bạn có thể làm để làm cho thiết lập SS của bạn tốt hơn để sử dụng lâu dài.

SS chainring – Một xích SS chuyên dụng sẽ cao hơn và rộng hơn vòng được thiết kế để di chuyển. Các răng cao hơn / rộng hơn là mạnh hơn và liên kết với chuỗi tốt hơn để giảm cơ hội trượt và thả chuỗi.

Bộ dụng cụ chuyển đổi răng cưa rộng hơn của SS đều có bánh răng phía sau, được làm từ một mảnh thép phẳng. Chúng mỏng và có tải trọng cao, chúng có thể trồi lên cassette trên trung tâm của bạn, đặc biệt nếu nó là thân nhôm nhẹ. Răng SS được gia công ra khỏi một mảnh kim loại lớn và có một cơ sở rộng hơn để lây lan ra tải và cũng để ngăn ngừa những rắc rối trên trục sau đắt tiền của bạn.

Xem thêm :

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*