6 điều cần lưu ý để vượt qua nỗi sợ hãi khi xuống dốc

6 điều cần lưu ý để vượt qua nỗi sợ hãi khi xuống dốc- 5

Chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên để bạn có thể vượt qua những nỗi sợ hãi bằng việc đi xe đạp  xuống dốc .

Xuống dốc đối với rất nhiều người đó là một trong những viễn cảnh vô cùng đáng sợ và  không chỉ dành cho những tay đua xe mới chơi . Nhưng tất cả đều có thể khắc phục được nếu chúng ta có thêm sự nỗ lực và sự quyết tâm để vượt qua những khó khăn cùng với nỗi sợ hãi.

1.Kỹ thuật

6 điều cần lưu ý để vượt qua nỗi sợ hãi khi xuống dốc- 1

Emma Pooley một vận động viên xe đạp đua đã cho chúng tôi những lời khuyên hữu ích giúp giúp cho bạn phần nào có thể cải thiện được những kỹ thuật như :” cua , xoay tay lái “. Bạn nên đặt trọng lượng lên tay và phía chân ngoài , đồng thời giữ cho cơ thể luên thẳng đứng đó là vị trí tốt nhất .

6 điều cần lưu ý để vượt qua nỗi sợ hãi khi xuống dốc- 2

Nếu lúc đầu không thành công thì bạn hãy thử lại , một vài lần sẽ hình thành cho bạn những thói quen cơ bản.

Đi xuống trên một ngọn đồi và tập luyện thường xuyên sẽ làm cho bạn có thể duy trì sự tự tin và là cơ hội thuận lợi để bạn có thể thực hành các kỹ năng của mình trong một lãnh thổ quen thuộc . Mỗi lần bạn có thể ngừng phanh và leo xe đạp của bạn hơn một chút nữa.

2.Không đi cho tốc độ cao ngay lập tức

6 điều cần lưu ý để vượt qua nỗi sợ hãi khi xuống dốc- 3

 Tập trung vào cố gắng để có được một chuyển động đều , trơn tru và tốt đẹp qua từng khúc cua . Ban đầu hãy đi với tốc độ chậm . Khi đi ở khúc cua hãy biết tự mình kiểm soát tốc độ , đảm bảo phanh của bạn trước khi bạn đi vào cua . Chọn đường đẹp và giải phóng phanh khiến cho mạch thông suốt qua khúc cua . Một khi mà bạn đã làm chủ được điều này thì vấn đề tốc độ sẽ được làm chủ dễ dàng hơn.

3.Đạp chậm

6 điều cần lưu ý để vượt qua nỗi sợ hãi khi xuống dốc- 4

 Khi xuống dốc , bạn muốn thay đổi trọng tâm của mình trên bánh sau. Đạp chậm sẽ tự động mang bạn gần gũi hơn với mặt đất chuyển sự phân bố của trọng lượng của bạn nhiều hơn đều trên bánh xe phía trước và phía sau, do đó giúp duy trì lực kéo.

4.Tập trung cao độ

6 điều cần lưu ý để vượt qua nỗi sợ hãi khi xuống dốc- 5

Đừng bao giờ để cho bản thân bị cám dỗ vì bất kỳ ai cũng dễ nhìn xuống đất . Thay vào đó hãy luôn giữ cho đầu của bạn thẳng hướng về phía trước . Khi đi trên dốc hãy tập trung sự chú ý của bạn vào những khúc cua vì những điều này sẽ giúp bạn có thể tự động điều khiển cơ thể của mình ở những khúc cua mượt mà hơn và chủ động hơn.

5.Xem kỹ thuật trong những giải đua lớn

6 điều cần lưu ý để vượt qua nỗi sợ hãi khi xuống dốc- 6

 Rất nhiều điều có thể học được từ việc theo dõi và quan sát những vận động viên trong những giải đua chuyên nghiệp trên ti vi . Một điều quan trọng là hãy lưu ý những vị trí của cơ thể , kỹ thuật mà họ xử lý và cố gắng ghi nhớ sap chép nó để áp dụng thực hiện trong lần ra ngoài tiếp theo của bạn.

6.Thư giãn

6 điều cần lưu ý để vượt qua nỗi sợ hãi khi xuống dốc- 7

 Tinh thần căng thẳng khi đi xe gây ra những bất lợi cho tiến độ đạp xe của bạn . Nếu như bạn có những niềm tin vào bản thân và vào xe đạp ,bên cạnh đó tự tạo cho bản thân sự hứng thú , kích thích khi đi xe bạn sẽ có thể thư giãn và tận hưởng chuyến đi tuyệt vời của mình và ghi nhớ mãi .

Xem thêm :

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*