Hướng dẫn lựa chọn lốp xe đạp phù hợp với nhu cầu

Hướng dẫn lựa chọn lốp xe đạp phù hợp với nhu cầu -3

Nhiều người cho rằng những chiếc lốp xe đạp giống nhau và đều thực hiện nhiệm vụ giống nhau .Nhưng trên thực tế những chiếc lốp thực sự được thiết kế khác nhau để phù hợp với địa hình bạn đang đi . Kích thước lốp tùy chọn cho xe phụ thuộc phần lớn vào loại xe đạp mà bạn đang đi . Dưới đây sẽ là một số những hướng dẫn giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc lốp xe phù hợp cho quá trình đi lại .

1.Sử dụng lốp theo nhu cầu

*Đi lại bình thường : Kích thước lốp xe sử dụng chủ yếu là loại lốp 700C hoặc lốp 26” lốp 28mm hoặc rộng hơn với một số loại lốp xe bạn có thể đi được những loại đường mòn có nhiều sỏi đã hoặc tham gia giao thông ngay sau đó . Với khả năng chống tràn cao.

*Đi làm

Kích thước được sử dụng là loại 700C hoặc 26”-27.5” lốp xe được thiết kế rất nhẹ không không có nhiều gai để dễ dàng lướt nhanh . Kích thước 25mm hoặc 28mm là những kích thước vô cùng hoàn hảo , thêm vào đó là yên bọc da êm tạo nên cảm giác thoải mái khi đi làm đó là những thiết kế phổ biến đặc trưng của những chiếc xe đạp thành phố .

* off-road

Hướng dẫn lựa chọn lốp xe đạp phù hợp với nhu cầu -1

Những chiếc lốp xe leo núi thường có kích thước trung bình là 27.5” hoặc 29”. Với địa hình phức tạp thì những chiếc lốp leo núi yêu cần cần với thiết kế dày dặn hơn , to hơn và tất nhiên có rất nhiều gai để tăng ma sát

*Touring

Hình thức này yêu cầu những lốp chắc chắn hơn để những chiếc xe touring của bạn bạn có khả năng tải đồ tốt hơn . Lốp cần dày , khỏe , tuy không nhẵn mịn nhưng ít nhất có rãnh và ít gai ..Đó có thể là những loại lốp với chất liệu đặc biệt .

Hướng dẫn lựa chọn lốp xe đạp phù hợp với nhu cầu -2

2.Lưu ý khi chọn kích thước lốp xe

Đây là thông số quan trọng và cần chú ý nhiều khi mua xe bởi mỗi loại lốp đều có kích cỡ , thông số riêng về nhà sản xuất . Những thông tin này thường được in trên bề mặt lốp xe:

Theo đó các thông số lần lượt đó là

-Đường kính vành trong lốp xe được tính theo inch

-Độ rộng của lốp xe cũng được tính theo inch.

Hướng dẫn lựa chọn lốp xe đạp phù hợp với nhu cầu -3

Một điểm đáng lưu ý đó là khi chọn lốp thay thế phải sử dụng lốp có đường kính cùng với đường kính lốp cũ , độ rộng thì có thể khác nhau.Khi lốp có độ rộng càng lớn thì khả năng chịu áp lực của lốp càng cao. Tuy nhiên một nhược điểm của với những loại lốp to là diện tích tiếp xúc với đường lớn làm ma sát lớn , đi chậm hơn khiến xe đi luôn ở trong tình trạng bị ì .

Tùy vào nhu cầu và tình trạng của chiếc xe mà bạn có thể tự mình lựa chọn những chiếc lốp phù hợp cho xe đạp của mình qua những chia sẻ hữu ích trên.

Có thể bạn quan tâm :

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*