Chăm sóc QL cơ bản để tránh đau lưng dưới

Chăm sóc QL cơ bản để tránh đau lưng dưới -2

Chúng tôi đã khám phá ra cách bạn hoàn toàn có thể tránh được những cơn đau khó chịu và bị viêm cơ QL

Sẹo và khớp hông có thể bị ảnh hưởng dẫn tới những cơn đau đầu gối . Do đó , một điều quan trọng của bạn là phải chăm sóc phần lưng dưới .

Cơ bắp thường hoạt động như người kích thích cho tất cả những khó chịu này là QL: ‘Quadratus lumborum’ . Chúng tôi đã nói chuyện với những người đi xe đạp kỳ cựu và người Nắn xương

1.QL nó là gì và nó làm gì?

Chăm sóc QL cơ bản để tránh đau lưng dưới -1

Giải thích về vị trí của cơ cũng như cách mà bạn sử dụng nó thì Alice cho chúng ta biết: “QL là một cơ bắp sâu kết nối xương sườn thứ mười hai với đốt sống thắt lưng và đầu xương hông. Các chức năng chính của nó là uốn cong cơ thể của bạn từ bên này sang bên kia và mang hông lên ngực của bạn đó chính là những cử động cần thiết cho việc đi xe đạp và do đó cơ đang được sử dụng liên tục.

Vì vậy chúng ta biết chúng ta đang sử dụng các cơ với mỗi cú bàn đạp nhưng chúng tôi cũng sử dụng rất nhiều cơ khác . Tại sao điều này lại gây ra nhiều vấn đề cho rất nhiều tay đua ? Đó là do vị trí mà cơ thể chúng ta chấp nhận trên chiếc xe đạp . Cơ này bị kéo dài cùng với đó là nhu cầu rất lớn được đặt lên nó để làm mọi việc mọi lúc. Vì thế nó có thể làm cho những người đi xe đạp đau ở vùng kín hoặc vùng lưng bên dưới , vùng hông.

Có thể bạn sẽ cảm thấy đau ở một bên nhiều hơn những vùng khác . Đó là bởi chúng ta không có khuynh hướng sử dụng thân thể đối xứng như chúng ta có thể tưởng tượng . Alice vạch ra những vấn đề này và nói rằng “ QL nằm ở cả hai phía của xương sống cũng như con người chúng ta không bao giờ sử dụng thân thể theo cách đối xứng. Tất cả chúng ta đều có khuynh hướng ủng hộ một bên cơ thể của mình nhiều hợn . Đặc biệt là khi đi xe đạp mà chúng ta thường ngồi ở một bên nên điều này đòi hỏi nhiều hơn ở một phía khiến lưng thấp là do sự gia tăng chuyển động”rocking” sang bên kia.

2.Chúng ta làm gì với nó?

Chăm sóc QL cơ bản để tránh đau lưng dưới -2

Tất cả đều tốt và hiểu rõ nỗi đau này đến từ đâu , nhưng có lẽ chúng ta muốn tiếp tục thực hiện các biện pháp để giảm đi sự khó chịu cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn.

Suy nghĩ ngắn hạn, khi chúng ta cảm thấy không thoải mái trên chiếc xe đạp – điều quan trọng là tiếp tục di chuyển. Chúng ta không thể thay đổi vị trí và tư thế mà chúng ta cần cho đi xe đạp, nhưng cho thời gian để QL ở trong một vị trí thoải mái, trung lập chắc chắn có thể giúp đỡ. Ra khỏi yên xe và cố gắng di chuyển vị trí của bạn trên xe đạp cho phép QL được kéo dài và lấy đi một ít tải trọng và căng thẳng.

Chăm sóc QL cơ bản để tránh đau lưng dưới -2

“Bạn có thể làm điều này bằng cách di chuyển về phía sau của yên xe và kéo dài tay lên tay lái để kéo giãn cột sống, và đặt tay lên thân ở giữa tay lái và kéo giãn cột sống của bạn càng xa càng tốt. Để có hiệu quả thì quá trình này nên được kéo dài thường xuyên hơn và đều đặn .

1) Knee hugs – nằm trên lưng của bạn đưa đầu gối của bạn gập lên ngực nhưng không nâng cổ của bạn xuống sàn nhà hoặc đá đầu gối của bạn từ bên này sang bên kia. Đây là một bước căng nhẹ nhàng, tinh tế nhắm đến các cơ sau và giữ các khớp cột sống di động.

2) QL căng . Đứng, đặt chân phải qua bên trái (vì vậy cả hai ngón chân đều chạm vào), lấy cánh tay phải lên trên đầu và uốn cong sang bên trái. Chơi xung quanh với góc của cánh tay (phía trước và phía sau) để tăng cường căng ra.

Bước tiếp theo là làm việc để tăng cường cơ thể, do đó bạn không lạm dụng QL.  Bạn không muốn tăng cường QL, bởi vì nó đang bị làm việc quá sức. Nó sẽ có lợi cho sức mạnh cơ bắp cốt lõi của bạn – bụng và cơ khung sàn chậu – và cải thiện tính linh hoạt hông. “

Xem thêm :

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*