Làm thế nào để: Điều chỉnh chiều cao và góc nghiêng yên xe đạp

Làm thế nào để: Điều chỉnh chiều cao và góc nghiêng yên xe đạp-2

Việc thực hiện với một vài những điều chỉnh cơ bản cho những chiếc xe đạp thể thao  tạo ra những sự khác biệt giúp cho bạn có thể đi xe thoải mái hơn . Và công việc này chỉ mất một số ít thời gian cho việc điều chỉnh chiều cao và góc yên .

Công việc này được thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô Jenni là một phụ bếp ở Luân Đôn.

  • Bước 1:

Làm thế nào để: Điều chỉnh chiều cao và góc nghiêng yên xe đạp-1
Yên xe đạp là nơi bắt đầu để điều chỉnh chiều cao yên xe phù hợp với hông của bạn . Điều này là sự chủ quan tất nhiên đối với những chiếc xe đạp  mà bạn đang cưỡi cũng như cách mà bạn cưỡi nó. Không nên cưỡi yên quá cao vì khi đó chân bạn sẽ bị với . Bạn muốn chắc chắn rằng khi mà bạn đang ở vị trí 6 giờ đồng hồ , bạn chỉ có một cái uốn cong nhẹ ở đầu gối của bạn . Việc cưỡi bình thường cho phép bạn có thể có một vị trí thoải mái hơn có nghĩa là yên xe của bạn có thể thấp hơn để cho bạn có thể chạm đất bằng chân thoải mái bất kể khi dừng lại .

  • Bước 2:

Làm thế nào để: Điều chỉnh chiều cao và góc nghiêng yên xe đạp-2

Để có thể điều chỉnh được chiều cao , hãy nắm lấy khóa yên và xoay theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng cốt yên . Đảm bảo rằng bạn đang thực hiện chính xác . Xoay yên xe lên hoặc xuống để có thể đạt được những chiều cao sự kiến mà bạn muốn . Sau đó đảm bảo yên xe đã thẳng và chạm vai sườn . Đây là một điểm trên xe mà bạn không muốn di chuyển , thậm chí là một chút.

  • Bước 3:

Làm thế nào để: Điều chỉnh chiều cao và góc nghiêng yên xe đạp-3

Để có thể điều chỉnh góc yên xe, hãy lật các chốt kẹp chỗ ngồi . Kẹp hiện đai sẽ có một bộ chỉ mục nơi mà bạn có thể điều chỉnh yên xe vào vị trí mà bạn thích . Bạn muốn yên ngựa của bạn có thể nằm ngang với mặt đất . Nếu như mũi yên quá xe bạn có thể bị đau đối với phụ nữ . Còn nếu lưng yên quá xa bạn sẽ bị gây áp lực lên tay và cổ tay quá nhiều .

  • Bước 4:

Làm thế nào để: Điều chỉnh chiều cao và góc nghiêng yên xe đạp-4

Cuối cùng, có sự điều chỉnh về phía trước / phía sau, điều này có thể khó có thể đúng. Một lần nữa, điều này trở lại với loại yên xe. Rất nhiều cuộc đua cần một vị trí động học hơn và yên xe có có thể cài đặt xa hơn một chút để có được thoải mái nếu như bạn muốn đi qua thị trấn và muốn có một vị trí thẳng đứng hơn.

Xem thêm:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*