5 kỹ năng cơ bản về Cyclo Cross

5 kỹ năng cơ bản về Cyclo Cross -4

Được chuẩn bị đầy đủ cho những vụ lộn xộn trong bùn với tham vọng tham gia những cuộc đua vào mua đông này. Nếu như bạn muốn có thể dễ dàng vượt qua những cánh đồng bùn lầy một cách dễ dàng nhất hãy nhanh chóng tiếp thu 5 kỹ thuật cơ bản sau đây khi đạp xe băng đồng.

1.Góc

Nên chạy thật nhanh trên chiếc xe đạp liên quan với việc tạo sức kéo mạnh nhất . Dòng này có thể thay đổi nhiều lần trong suốt cuộc đua vì điều kiện bề mặt địa hình luôn thay đổi do thời tiết và tác động của những tay đua khác .

5 kỹ năng cơ bản về Cyclo Cross -1

Áp suất lốp xe cũng là một trong những yếu tố quan trọng . Những người đi bô nên nhìn về phía trước thay vì xuống để xác định đường tốt nhất . Và nhìn qua những đường cong để thiết lập một lối thoát nhanh. Áp dụng thêm áp lực cho bàn đạp bên ngoài ở vị trí thấp nhất và đẩy nhẹ tay lái bên trong khi bạn đạp len vào góc tối đa .

2.Chạy đi

Một yếu tố then chốt cho cuộc đua đó là giữ tốc độ đang đi kể cả trong những tình huống nào trong khóa học hoặc những người đi xe đạp khác có thể đối mặt với bạn . Những điều này thường có nghĩa là việc đi xe đạp trong trường hợp không thể đi xe đạp sau đó . Khả năng làm việc này với tốc độ nhanh mà không dừng xe đạp cho người lái là một trong những lợi thế lớn hơn khiến những người khác phải chậm hoặc dừng lại.

5 kỹ năng cơ bản về Cyclo Cross -2

Các yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian để có những trở ngại khi những chiếc xe đang chạy tốc độ cao , điều kiện bề mặt và vị trí của người đi xe khác xung quanh bạn . Để người tháo dỡ càng sớm càng tốt trước khi đi xe đạp nhưng cho phép đủ thời gian để chọn xe nếu như cần nâng lên và vượt qua trở ngại.

Việc tháo dỡ phía phi tổ hợp trái thích hợp hơn nhưng nên thực hành việc tháo dỡ từ hai bên . Để có thể tháo dỡ ở bên trái hãy tiếp cận điểm mà bạn muốn thoát và điều chỉnh tốc độ cho phù hợp . Nắm lấy chân phải và xoay nó về phía sau , qua yên xe và bánh sau , đặt nó lên sàn sau chân trái , nhả chân trái và đạp bàn đạp xuống khi mà bạn chạy như thế. Đây là một trong những bước nhảy vọt và có thể được nâng cao thành một bước đi thông qua những hiệu quả hơn duy trì đà và mang đến cho người lái xe ra khỏi xe đạp với động lực tự nhiên hơn .

Kỹ thuật này giống như các bước thông qua việc tháo dỡ , nhưng hãy lau chiếc xe đạp của bạn khi mang chân phải lên bánh sau và bước qua giữa khung và chân trái , nhả chân trái khi bạn lần đầu bậc thang . Trong cả hai trường hợp , điều quan trọng là bạn luôn phải hướng về phía trước khi tháo dỡ và dự đoán thời gian tái sử dụng.

3.Chạy lên

Để gắn lại xe đạp, chạy với nó ở bên tay phải của bạn, tay trên má phanh hoặc giữa và trên cùng của tay lái và một lần nữa, giữ mong muốn duy trì một đường thẳng.

5 kỹ năng cơ bản về Cyclo Cross -3

đẩy xe đạp về phía trước như bạn, và xoay chân phải qua yên xe, hạ cánh bên trong đùi trên trước khi xoay thân xe bằng một cử động trơn tru vào vị trí cưỡi xe.

Tham gia đạp bàn đạp nhanh chóng và nhớ rằng phần chạy có thể làm hỏng hiệu suất cleat bằng cách yhu thập bùn hoặc sỏi . Giãn đôi giàu trên trục xe có thể giúp mà sạch và hỗ trợ cắt.

4.Vác xe đạp

Trong nhiều trường hợp, chiếc xe đạp phải được dỡ bỏ hoặc mang đi để băng qua những  chướng ngại vật hoặc đứng trên các địa hình dốc  .

5 kỹ năng cơ bản về Cyclo Cross -4

Đối với các chướng ngại vật thấp hơn như tấm ván hoặc các đoạn rất ngắn, không thể chê được, chỉ cần nhấc chiếc xe đạp lên vài inch là đủ. Để làm được việc này bạn nên đặt tay lên ống trên cùng ở giữa giai đoạn tháo dỡ và chỉ cần nhấc xe đạp lên cao như cần thiết để vượt qua những chướng ngại vật nhỏ này.

Trong thực hành cơ động này, hãy tìm điểm cân bằng của chiếc xe đạp cho phép cả hai bánh xe giữ được song song khi bạn nhấc chiếc xe đạp để tránh va chạm bánh xe trên chướng ngại vật và mất đà.

Để chạy lâu hơn, nên đặt xe đạp trên vai và khóa nó vào vị trí cho phép bạn chạy dễ dàng hơn. Để làm điều này uốn cong xuống và đặt tay phải dưới ống xuống, nâng xe đạp và đẩy khuỷu tay của bạn thông qua khung khi bạn nâng nó lên, và trượt xe đạp vào vai bạn.

Xe đạp có ống chéo chuyên dụng có đầu ống phẳng và điều này sẽ cho phép bạn cân bằng xe đạp khá thoải mái ở vị trí này. Đặt lại tay phải bằng cách đưa cánh tay dưới ống xuống và nắm đầu cuối tay lái trái. Điều này sẽ cho phép bạn xoay các thanh vào ngực của bạn và có hiệu quả khóa xe đạp vào một vị trí an toàn, cho phép bạn chạy với nó, sử dụng cánh tay trái của bạn để cân bằng.

Cho dù mang hoặc đạp xe đạp, giữ nó ở một vị trí hơi rộng hơn trên toàn cơ thể khiến cho những người đi xe khác gặp khó khăn hơn khi bạn làm cho mình lớn hơn và chặn đường của họ.

5.Cuộc đua bắt đầu

Bắt đầu nhanh là một phần thiết yếu của cx vì các cuộc đua thường đi từ những đường hẻm bắt đầu mở rộng thành các kênh hẹp hơn, vì vậy việc định vị mình gần phía trước của cuộc đua trong giai đoạn mở là điều cần thiết. Sử dụng vòng để xác định một thiết bị khởi động tối ưu và đường dây của khóa học cung cấp sự kéo tốt nhất.

Thông qua vị trí bắt đầu mạnh mẽ, chỉ tay vào thẳng trên đường mà bạn muốn đi và có những bước mạnh mẽ chắc chắn nhất  . Chân khác nên được đặt với gót chân nghỉ ngơi trên bàn đạp, các ngón chân tiếp nên cân bằng. Giữ các thanh vững chắc với phần trên của cơ thể mạnh mẽ, nghiêng về phía trước hướng về phía trước về nơi bạn muốn đi.

Xem thêm :

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*