10 điều khôn ngoan nhất khi đi xe đạp newbie cần biết

10 điều khôn ngoan nhất khi đi xe đạp newbie cần biết-1

Dưới đây sẽ là top 10 điều không ngoan nhất dành cho những tay đi xe đạp đua mới quen từ kinh nghiệm thực tế của những tay đua lâu năm giàu kinh nghiệm.

1.Cưỡi theo nhóm

10 điều khôn ngoan nhất khi đi xe đạp newbie cần biết-1

Nếu như đó là chuyến đi đầu tiên của bạn với một nhóm hãy nói với nhà lãnh đạo. Đến sớm 15 phút ( thời gian chuẩn bị để rời khỏi khu vực mà họ xuất phát ). Nói chuyện với những người trên xe nếu như bạn gặp những rắc rối và không biết làm thế nào để có thể thay đổi săm . Tốc độ được đăng là tốc độ trung bình, bạn hoàn toàn có thể chay nhanh hơn hoặc chậm hơn tốc độ đó . Nhạn thức được con người và những trở ngại xung quanh bạn. Hãy luôn nói với những người đi xe hoặc ít nhất một người nào đó khi rời khỏi nhóm . Nếu như bạn ngồi trước người lãnh đạo xe, người lãnh đạo sẽ không còn phải chịu trách nhiệm về bạn. Nếu như bạn đang ở trong một tốc độ ổn định hãy đạp trơn tru . Không phanh và không tăng tốc độ khi quẹo. Hãy cẩn thận khi mà bạn đứng lên để không làm cho chiếc xe đạp bị kick trở lại . Chỉ ra những trở ngại , đừng nhìn chằm chằm vào bánh xe của những người đi trước.

2.50% quãng đường

Đừng cố gắng một chuyến đi dài hơn 50% dặm bạn đã cưỡi trước đó . Có thể uống trong khi bạn đang cưỡi . Mọi người thường bắt đầu một chuyến đi đó là 50,70 hoặc nhiều dặm hơn nhưng họ chưa bao giờ cưỡi hơn 15 dặm tại thời điểm trước đó . Họ bị ảnh hưởng nặng nề và có thể bị treo cơ .Nếu một người lai xe mới muốn đi xe lâu dài họ nên xây dựng nó bằng cách thực hiện các chuyến đi dài hơn vào cuối tuần trong 6 tuần trước khi tham gia một cuộc đi lớn.

3.Quần áo

Không nên mặc nó trừ khi thật cần thiết . Bao gồm đồ lót và tất cả các loại đồ lót . Túi xe đạp được thiết kế để tiếp xúc trực tiếp với da của bạn , bải có khả năng thấm hút tốt . Đêm thường là những vải có tính kháng khuẩn cao khi gặp độ ẩm lớn.

4.Áp xuất săm lốp

Nên kiểm tra trước áp suất lốp khi mà bạn đi xe .  Những người đi đường thường bỏ lốp chịu áp lực và lái xe trên những chiếc lốp không được lót . Điều này có thể làm tăng cơ hội cho lốp bị các vật nhọn đâm thủng . Hãy bơm cho lốp để chúng có thể đạt được áp suất tối đa ghi trên vỏ lốp . Nếu lốp xe có áp suất quá thấp sẽ dẫn tới xử lý kém , dễ bị thủng và tăng sức cản lăn của lốp . Hãy cẩn thận giữ xe đạp của bạn vào mùa hè vì áp suất hơi giãn nỡ dễ dẫn tới nổ lốp .

5.Chuỗi xích

Làm sạch và bôi trơn chuỗi xích . Chuỗi này là một trong những thành phần trong trọng trong hoạt động và sự an toàn của chiếc xe.Hãy chuẩn bị những công cụ sẵn sàng để có thể kiếm tra xích. Hầu hết các dây chuyền nên được thay thế sau khoảng 2000 dặm. Khi mua một chuỗi xích mới , bạn nên biết nếu như bạn cần một chuỗi 8,9 hay 10 tốc độ . Bạn sẽ cần đến một công cụ chuỗi đặc biệt để loại bỏ và thay thế.

Đo dây xích mới một lần trước khi chuỗi cũ bị loại bỏ . Nếu như bạn không chắc chắn làm điều này thì hãy ghé thăm một cửa hàng xe đạp địa phương để thay thế nó nhé.

6.Chiều cao yên

10 điều khôn ngoan nhất khi đi xe đạp newbie cần biết-2

Đúng vị trí chỗ ngồi cho phép bạn có thể uốn cong người một chút , khoảng 30% ở đầu gối , dưới chân bàn đạp. Bạn không phải xuống đất khi ngồi trên ghé. Một chiếc yên xe thấp nhấn mạnh gân kết nối đầu của bạn với xương chày . Một vị trí cao buộc bạn phải tiếp cận với bàn đạp và có thể làm căng các gân ở phía sau đầu gối . Vì thế , nếu như đầu gối của bạn bị đau ở phía sau , thấp hơn chỗ ngồi . Nếu nó đau ở phía trước và nâng cao chỗ ngồi của bạn. Chỉ di chuyển ghế theo từng bước một cho tới khi bạn đạt đến độ cao tốt nhất cho bạn. Tất cả những điều này sẽ giả định rằng xe đạp của bạn mang lại kích thước thật chính xác cho bạn.

7.Dinh dưỡng thích hợp

Uống trước khi bạn khát và ăn trước khi bạn đói .Một số người tin rằng bạn nên uống 15 phút và ăn sau 15 dặm. Dấu hiệu đói khát cũng có nghĩa là cơ thể của bạn đang thiếu thứ gì đó . Bạn có thể ăn đồ ăn nhanh , thanh gel năng lượng , mật ong…

Bạn thực sự cần thiết phải chú ý tới việc ăn những thực phẩm bổ dưỡng và giữ được năng lượng trong những ngày trước chuyến đi . Ngoài ra , bạn hãy đảm bảo bạn mang nhiều nước và thức ăn hơn bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần cho chuyến đi . Khi cưỡi hơn 1 giờ nên uống đồ uống phục hồi nên được tiêu thụ tong vòng 20 phút khi rời khỏi xe đạp.

8.Pedals

Rẽ bàn đạp phẳng ngón chân . Bạn sẽ đạp hiệu quả hơn khi mà hệ thống bàn đạp không có clipless. Tập trung vào việc kéo lên , đầy bàn đạp và và kéo về phía sau dưới cùng như thể bạn đang cố gắng bóc bùn ra khỏi đôi giày của mình.

9.Bánh răng

Đó là việc thay đổi những bánh răng . Khi mà bạn từ từ đẩy mạnh bánh răng , cơ bắp chân của bạn có thể làm hầu hết các công việc. Xoay bánh răng nhỏ hơn đồng thời đạp nhanh hơn chuyển khối công việc sang hệ thống hiếu khí của bạn.Bạn sẽ tìm thấy được một điểm ngọt ngào mà không có phần nào của cơ thể bạn cảm thấy như đang bị làm việc quá sức. Vì thế nếu như bạn đang mệt mỏi ở chân , hãy chuyển sang một thiết bị dễ dàng hơn . Nếu như mà bạn đang mệt mỏi trong phố , hãy chuyển sang một thiết bị khó hơn.

Ngoài ra , hãy nhớ làm sạch đĩa líp của mình mỗi tháng . Nếu chuyển dịch khó gây ra những tiếng ồn hoặc bỏ qua xích , xích có thể bị kéo dẫn và bạn sẽ cần điều chỉnh .

10.Quy tắc đường

Nên tuân theo những quy tắc và tín hiệu đèn giao thông khi đi trên đường . Nên học cách sử dụng những tín hiệu đường để đảm bảo an toàn . Không đi dàn hàng ngang và nên quan sát trước khi đi qua giao cắt trung tâm hoặc muốn rẽ.

Xem thêm:

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*