21 mẹo đơn giản dành cho người mới bắt đầu chơi MTB

21 mẹo đơn giản dành cho người mới bắt đầu chơi MTB -1

Đạp xe đạp leo núi là một trong những hoạt động giải trí cho người trẻ cũng như người già. Đi xe đạp trên núi để sẽ phải gặp đầy những thử thách nhưng cũng không kém phần thư giãn . Đây được cho là những hoạt động thể thao hoàn hảo cho phép những người muốn ở lại có thể hoạt động quanh năm.

Sẽ không có những cảm giác rằng cho thể được so sáng với cưỡi một chiếc xe đạp leo núi ngoài trời tuyệ vời cho dặm trên kết thúc.Một chiếc xe đạp leo núi cùng một tuyến đường cụ thể có thể là tất cả những gì bạn sẽ cần để bắt tay ngay vào những cuộc phiêu lưu leo núi .Những tay chơi MTB lâu năm trên núi đã trải qua rất nhiều năm kinh nghiệm đi xe đạp khác nhau mà họ muốn chia sẻ với những người mới bắt đầu đạp xe leo núi . Dưới đây sẽ là 21 lời khuyên cực kỳ đơn giản dành cho những người mới bắt đầu từ khắp nơi trên thế giới .

21 mẹo đơn giản dành cho người mới bắt đầu chơi MTB -1

# 1 không được phát minh trong một ngày

Giống như Rome không được xây dựng trong một ngày , đi xe đạp leo núi đã không trở thành một môn thể thao trong một khoảng thời gian ngắn . Phải mất rất nhiều năm đi xe đạp leo núi thám hiểm để trải nghiêm toàn diện được công nhận và đánh giá ca trên toàn thế giới .
Một người lái xe mới bắt đầu phải trải qua rất nhiều những thử thách và rào cản trước khi họ có thể được coi là xứng đáng với những danh hiệu của một vận động viên leo núi thực sự.

# 2 Đừng lo lắng quá nhiều về bánh răng

Đi xe đạp kèm theo những bánh răng có thể khá hữu ích khi vào những thời điểm khi đạp leo núi mạo hiểm , bánh răng không thực sự tạo ra nhiều sự khác biệt . Mục tiêu chính là để tận hưởng một loạt những chuyến đi xe đạp leo núi mà không sử dụng những bánh răng trừ khi nó thực sự cần thiết .

# 3 Tư thế cơ thể và vị trí

Tư thế cơ thể của bạn khi đạp xe trên chiếc xe đạp leo núi của bạn thực sự rất quan trọng nó có thể duy trì tư thế thẳng và chính xác vào mọi lúc rất quan trọng để bạn có thể vận dụng cả những địa hình dễ dàng và thô.

# 4 Luôn giữ chân của bạn ở pedal

Những người đi xe đạp leo núi thường bắt đầu có khuynh hướng giữ một chân khi đạp xe. Điều này không được khuyến cáo và bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn để phục hồi từ vị trí đó hơn là từ một vị trí trung lập.

# 5 Giữ pedal nếu như không đạp

Điều quan trọng là bạn phải nghỉ pedal khi bạn đạp. Điều này cho phép bạn ở trong một vị trí hoạt động khi bạn có thể tận hưởng tất cả những thăng trầm của địa hình.

# 6 ăn và uống khi nào bạn có thể

21 mẹo đơn giản dành cho người mới bắt đầu chơi MTB -2

Đạp xe leo núi là môn thể thao đòi hỏi bạn phải có thể trạng tốt nhất. Đây là lý do tại sao bạn nên luôn luôn trẻ hóa bản thân và bổ sung năng lượng dự trữ của bạn bất kỳ cơ hội bạn có thể.

# 7  Phụ tùng xe đạp

Như đã đề cập ở trên, đi xe đạp leo núi là một hoạt động thể thao khó khăn và đòi hỏi. Điều này có nghĩa là bạn luôn phải sẵn sàng cho bất cứ điều gì bao gồm cả tai nạn và kiểm tra bảo trì. Bạn luôn nên có một bộ máy bơm và bộ vá với bạn bất cứ khi nào bạn đi xe đạp leo núi.

# 8 Tìm hiểu một vài kỹ thuật khắc phục và khắc phục lỗi trên xe đạp

Nếu như bạn đang lên kế hoạch đi xe đạp leo núi dài hạn , bạn nên có những kiến thức phù hợp về cách khắc phục những vấn đề đơn giản để có thể xảy ra với chiếc xe đạp của bạn . Điều này có nghĩa là bạn luôn phải tự lập và chủ động.

# 9 Yêu xe đạp của bạn

Đây có thể là lời khuyên quan trộng nhất cho những người đi xe đạp leo núi mới bắt đầu chơi xe từ hôm nay . Bạn cần phải biết chiếc xe đạp của bạn khi bắt đầu sự lựa chọn, làm quen với nó và thích nó với tất cả trái tim của bạn. Đây là cách duy nhất bạn sẽ tận hưởng tất cả các chuyến đi xe đạp leo núi của bạn.

# 10 Luôn luôn đẩy bản thân lên mỗi chuyến đi

Mỗi khi bạn đi ra ngoài, bạn phải nhằm mục đích đẩy mạnh bản thân và cố gắng một cái gì đó mới lạ hơn . Nếu bạn đã làm điều gì đó trong lần cuối cùng bạn đi cưỡi thì bạn nên xây dựng nó và cũng thử một cái gì đó mới để cải thiện kỹ năng đi xe đạp của bạn.

# 11 Đừng sợ ngã

21 mẹo đơn giản dành cho người mới bắt đầu chơi MTB -3

Đi xe đạp là một cuộc phiêu lưu và bất kỳ cuộc phiêu lưu nào ngoài ngày hôm nay đều phải chia sẻ những thất bại và khó khăn . Bí mật để nắm bắt những thiếu sót của bạn và học hỏi từ những sai lầm của bạn.

# 12 Giữ bình tĩnh và thư giãn trên xe đạp của bạn

Đạp xe leo núi là tất cả có thể là một cuộc vui chơi mạo hiểm và đầy thử thách . Đây là lý do tại sao những người đi xe đạp núi mới bắt đầu lại quan trọng tinh thần và luôn giữ thoải mái khi họ di chuyển qua các địa hình và cảnh quan khác nhau mà họ gặp phải.

# 13 Luôn luôn tích cực

Đạp xe leo núi là một môn thể thao đòi hỏi rất nhiều sự nhiệt tình, tối ưu hóa và cần có sự kiên trì . Không có chỗ cho những ý nghĩ tiêu cực hay những tham vọng bi quan.

# 14 Không bao giờ thực hiện quá nghiêm trọng

Đi xe đạp được cho là thú vị. Đó là một cách thực sự thoải mái để có thể thoát khỏi cuộc đấu tranh của cuộc sống hàng ngày để không bao giờ khiến nó quá nghiêm trọng.

# 15 Thông qua cá tính riêng của bạn đi xe đạp

Những người đi xe đạp trên núi thường có tính cách rất cá tính . Họ là những người có thể linh hoạt xử lsy địa hình cũng như điều kiện thời tiết theo những cách khác nhau và điều này khiến cho môn thể thao đó thêm thú vị hơn.

# 16 Đó không phải là một ý tưởng tồi để giữ dáng

Đạp xe leo núi không dàng cho những người lười biếng . Mặc dù một số người có thể coi nó như một phương tiện giảm cân nhưng đạp xe leo núi lại thực sự yêu cầu các cá nhân có thể tham gia phải khỏe mạnh và đủ sức để tham gia hoạt động.

# 17 Trọng lực là bạn của bạn

Đây là một trong những điểm rất rõ ràng . Bạn không cần phải đạp khi bạn xuống dốc . Nó đơn giản như vậy.

# 18 Tìm hiểu từ các chuyên gia

Những người mới bắt đầu có thể học hỏi được từ rất nhiều những người đi xe đạp leo núi chuyên nghiệp nếu họ đâu tư đúng thời gian và công sức . Những người đi xe đạp chuyên nghiệp luôn có nhiều thứ để chia sẻ với những người mới bắt đầu trong môn thể thao đạp xe leo núi.

# 19 Mang kính mát nếu bạn có thể

Đi xe đạp liên quan đến rất nhiều động tác có thể làm gián đoạn hoặc gây trở ngại cho hoạt động bình thường của mắt bạn. Đây là lý do tại sao việc mang kính râm lại rất quan trọng đặc biệt nếu bạn đang đi qua những địa hình có nhiều cây cối hoặc bụi rậm hoặc gió khắc nghiệt.

# 20 Đi theo chiến lược của riêng bạn.

Lúc đầu có vẻ như có sự cạnh tranh rất gay cấn , đặc biệt trong các cuộc leo núi thám hiểm của nhóm .Nhưng tất cả những gì bạn phải làm là gắn bó với chiến lực và tốc độ của riêng bạn.

# 21 Không quá lạm dụng các sự cố của bạn

21 mẹo đơn giản dành cho người mới bắt đầu chơi MTB -5

Điều quan trọng khi nói đến cưỡi ngựa bình thường là giữ ngón tay của bạn trên tay cầm, chứ không phải trên tay nắm. Hầu hết người mới bắt đầu sẽ giữ ngón tay của họ nghỉ và sẽ có xu hướng phá vỡ thường xuyên hơn mức cần thiết.

Xem thêm :

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*