Các thức ăn tốt nhất trước khi cuộc đua diễn ra

Các thức ăn tốt nhất trước khi cuộc đua diễn ra-1

Bạn có rất nhiều khả năng dẫn dắt  nhóm trong những cuộc đua hoặc đi xe theo nhóm nếu bạn ăn thức ăn có những chỉ số đường huyết thấp trước khi đi xe.

Bạn khá lo lắng về việc ăn thức ăn phù hợp trước khi đạp xe hoặc luyện tập xe đạp chăm chỉ . Các nhà khoa học tại đại học Hull ở Anh gần đây đã chỉ ra một bữa ăn hoàn hảo . Họ đã nghiên cứu  những tác động của một số thực phẩm nhất định lên chỉ số đường huyết để xác định xem cái nào sẽ có lợi khi ăn trước chuyến đi.

Các thức ăn tốt nhất trước khi cuộc đua diễn ra-1

 Chỉ số glycemic (GI) là một mức độ làm thế nào carbohydrate trong thực phẩm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, hoặc lượng glucose. Chỉ số đường huyết dựa trên ý tưởng rằng không phải tất cả các loại đường và carbohydrate đều bình đẳng. Ví dụ, trong một chiếc bánh cookie và một quả táo có thể chứa một lượng calo và vài gram carbohydrate cùng một cách chính xác. Tuy nhiên, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao như bánh quy có thể gây ra sự tăng đột ngột của lượng đường trong máu và khiến cho bạn cảm thấy đói.

Để nghiên cứu, các nhà nghiên cứu so sánh kết quả của các thử nghiệm thời gian đạp xe 40 km khi những người đi xe đạp ăn thực phẩm GI cao hoặc thấp. Trước khi thử nghiệm bốn mươi lăm phút, những người đi xe đạp ăn bánh bông lan với sữa ít béo ( với chỉ số GI của chúng là 72) hoặc bánh mì với sữa ít béo(chỉ số GI của chúng là 30). Nhóm GI thấp kết thúc thời gian thử nghiệm với các buổi trình diễn nhanh hơn trung bình ba phút so với nhóm sở hữu GI cao.

Những lợi ích về hiệu năng khắc nghiệt từ thực phẩm có có glycemic thấp, giải thích cho các nhà khoa học, kết quả vì các thực phẩm GI thấp dẫn đến sự sẵn có và sử dụng carbohydrate trong suốt quá trình tập thể dục. Nói cách khác, thức ăn của vận động viên có hiệu quả hơn trong việc cung cấp nhiên liệu, và nhiên liệu được đốt cháy hiệu quả hơn.

Các thức ăn tốt nhất trước khi cuộc đua diễn ra-2

 Trong khi nhóm GI thấp đang cố gắng tránh xa, những người đi xe đạp trên đường cao phải dựa nhiều vào lượng dự trữ chất béo của họ, điều này làm cho cơ thể khó chịu hơn so với các carbohydrate sẵn có, vì năng lượng. (Đây là những gì xảy ra với dạ dày của bạn khi bạn đi xe.)

Nếu bạn quan tâm đến việc duy trì lượng đường trong máu cho hiệu quả tốt hơn, bạn có thể vào Cơ sở Dữ liệu Chỉ số Glycemic Index của Đại học Sydney và tìm kiếm các loại thực phẩm yêu thích của bạn để tìm điểm GI. Điểm số GI là 55 được coi là mức trung bình giữa chỉ số GI cao và thấp. Đối với thực phẩm ăn vặt đơn giản, hãy thử táo, cam và ngày. Trong số các loại trái cây, chúng có giá trị GI thấp nhất, với điểm số khoảng 40.

Xem thêm :

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*