Làm thế nào để đi xe đạp tốt hơn cho người lớn và cả trẻ em

Làm thế nào để đi xe đạp tốt hơn cho người lớn và cả trẻ em-1

Không có một vấn đề gì nếu bạn là một đứa trẻ hoặc là một người lớn trưởng thành thì những điều cơ bản là như nhau . Nếu như bạn đã hiểu vì sao nên đạp xe đạp lại là một trong những điều tốt cho cuộc sống thì tốt nhất không bao giờ là quá muộn để bắt đầu đạp xe .

Trong bài viết sau đây , tôi sẽ chỉ ra những điều căn bản để có thể dạy cho trẻ em và người lớn bắt đầu đi xe . Ngoài ra , hi vọng những điều sau sẽ giúp cho bạn có thể trở thành một tay đua giỏi trên đường.

1.Tìm một nơi an toàn để có thể bắt đầu

Làm thế nào để đi xe đạp tốt hơn cho người lớn và cả trẻ em-1

Một nơi an toàn tránh xa giao thông , bạn không cần bất cứ thứ gì thu hút bạn trong những bước đi đầu tiên . Ngoài ra, bạn cũng không muốn đặt mình vào trong những tình trạng nguy hiểm .

Một nơi an toàn để bắt đầu là một số công viên hoặc đường giao thông vắng vẻ . Một con đường hẹp cũng có thể là một điểm tốt , hoặc một bãi cỏ  bởi vì có thể là trong trường hơp ngã bạn hoàn toàn có thể tránh được những tổn thương.

2.Mặc quần áo thoải mái

Bạn hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn không muốn làm hỏng quần áo xe đạp của bạn . Bạn có thể sử dụng miếng bảo vệ đầu gối và khuỷu tay ở đây có thể làm giảm cho bạn những nguy cơ thương tích có thể xảy ra . Việc không mặc quần sóc có sếp nếu bạn bị ngã chúng có thể bị mắc kệt trong yên xe.

Nên sử dụng những đôi giày khép kín ví dụ như giày chạy bộ. Bạn không nên mặc những chiếc quần quá rộng vì chúng có thể bị dính vào phần đuôi xe ở phía trước của bạn. Nếu như bạn không có các lựa chọn khắc hay luôn chắc chắn để giấu chúng trong tất .

3.Luôn đội mũ bảo hiểm

Hãy làm cho nó đơn giản , đó là quy tắc số 1 . Đặc biệt khi bạn đang đọc các giai đoạn của cách đi xe đạp . Bạn luôn phải đội mũ bảo hiểm và bạn nên chắc chắn rằng những đứa trẻ của bạn nên đội mũ bảo hiểm đặc biệt trong thời gian chúng luyện tập.

Những chiếc mũ bảo hiểm phải được đội đúng cách mới có thể bảo vệ hoàn toàn . Bạn không nên đội nó quá chặt chẽ hay quá lỏng lẻo. Chỉ cần bạn dành 10 phút để có thể điều chỉnh nó bởi vì bạn phải làm điều đó một lần và bạn cũng có thể mất thời gian của bạn và làm điều đó .

Mũ bảo hiểm rất quan trọng vì đầu của bạn là bộ phận quan trọng . Bạn có thể làm bất cứ điều gì với đầu của bạn để có thể đội nó an toàn hơn.

Những chiếc mũ bảo hiểm có thể bảo vệ đầu chắc chắn , nếu bạn bị tai nạn mũ bảo hiểm bạn nên mua một chiếc mũ bảo hiểm mới vì bạn không hiểu tầm quan trọng của việc giữ an toàn.

4.Điều chỉnh và kiểm tra xe đạp của bạn

Đảm bảo rằng bạn có chiều cao yên xe phù hợp .Bạn có thể dựa vào tường , nếu như bàn chân của bạn ở vị trí thấp hơn nên có một uống cong tốt phía sau đầu gối cyar bạn . Nếu bạn đang học lái xe đạp bạn có thể bắt đầu với một yên thấp đầu tiên và nâng nó lên khi bạn cảm thấy thoải mái hơn . Hãy chắc chắn rằng khoảng cách đến tay lái một cách dễ dàng và có thể phanh , biến đổi bánh răng.

5.Bắt đầu cưỡi một chiếc xe đạp

Có hai cách cưỡi dàng cho cả người lớn và một cho trẻ em.

5.1 Cách đi xe đạp cho trẻ em

Làm thế nào để đi xe đạp tốt hơn cho người lớn và cả trẻ em-2

Nếu như có bánh răng hãy đi với bánh răng nhỏ . Bạn nên giữ đằng say yên ngựa và để chúng đạp sau khi bạn đang đẩy với một vận tốc nhỏ . Hãy để cho chúng có thể cảm thấy sự cần bằng và đặt một chân xuống.

Nếu như chúng bắt dầu có cảm giác hãy bắt đầu tạo vòng tròn không quá nhỏ . Nếu chúng đi được bạn hãy để yên thêm một vài dây và xem xem họ đang làm thế nào . Nếu chúng đang làm tốt , hãy để tay bạn ra khỏi yên xe từ 5 giây sau đó 10 giây và luôn đi bộ phía sau . Và nếu như chúng loay hoay với lỏng lẻo hãy làm phanh cho họ với việc giữ yên xe để xe cân bằng..

Nếu chúng bắt đầu thay đổi bánh răng, bạn có thể giúp chúng đằng sau yên xe một lần nữa. Hãy để chúng sử dụng bộ phận chuyển hướng phía sau vì tốc độ thay đổi nhỏ hơn.

5.2 Cách đi xe đạp (dành cho người lớn)

Việc đi xe không bao giờ là quá muộn đối với người lớn , họ có thể học ngay cách đi xe đạp .

Trước hết, bạn muốn đặt bánh nhỏ bằng cách nâng bánh sau từ yên xe, đặt bánh dễ dàng (đầu tiên ở phía trước và 3-4 từ phía sau và bàn đạp bằng một tay hoặc bàn chân).

Phương pháp đầu tiên là bạn dựa vào tường, chân trên bàn đạp, một tay trên tay lái. Bắt đầu đạp và đẩy mình ra khỏi tường. Tạo vòng tròn nhỏ và sau đó là cảm nhận phanh . Thay đổi bánh răng, từ phía sau và sau đó là đầu tiên.

CHÚ Ý: Hãy nhớ rằng không nên đạp bàn đạp khi thay đổi bánh răng. Nó có thể làm hư hỏng các bánh răng và làm bạn mất cân bằng.

Phương pháp thứ hai là đặt một bàn đạp lên và đặt chân lên đó. Sau đó đẩy nó xuống và ngồi vào yên xe, chân đang chạm đất để đạp và bắt đầu đạp xe. Tất cả các phần sau đó là những đề cập trong phương pháp trước đó.

Cả hai đều là những cách khá dễ dàng cho những ai muốn học lái xe đạp.

*Thay đổi bánh răng

Làm thế nào để đi xe đạp tốt hơn cho người lớn và cả trẻ em-4

Hãy thử thay đổi bánh răng từ vị trí thấp đến cao , thay đổi bánh răng từ đòn bẩy . Đề nghị không thay đổi trên 2 bánh răng một lần , sao đó hãy đạp nhẹ nhàng hơn và để Derailleurs thay đổi bánh răng.

*Phanh

-Thế nào là phanh đúng ?

 Chỉ cần bạn cố gắng thì sẽ có thể có được những cảm giác đúng phanh làm việc . Đi xe trong khoảng 10-15 phút và tìm một vật thể ( một đường hay lỗ nhỏ) cố gắng dừng lại đó với hệ thống phanh trung gian . Nếu như bạn dừng lại quá sớm hay quá muộn hãy thử lại .

Hiệu suất phanh tối đa là thời điểm lốp xe cuộn và không trượt . Hãy cố gắng phanh trên các địa hình khác nhau như đường băng, nhừa đường ướt , bùn . Và xem xem xe đạp hoạt động như thế nào khác đi . Phanh là một điều rất quan trọng khi tìm hiểu làm thế nào để đi xe đạp.

-Làm thế nào để phanh với phanh trước?

Đó là điều mà rất nhiều biker lo lắng , trên thực tế không phải sợ điều này .Khi mà bạn đạp xe , sự cân bằng của bạn ở đâu đó tập trung khá cao . Ở đây có các thay đổi về vật lý , nếu bạn phanh với phanh trước sau đó xe đạp của bạn dừng lại , cơ thể của bạn đạp nặng hơn xe đạp, muốn di chuyển về phía trước . Bởi vì bạn đã không phanh cơ thể của bạn khi đi xe đạp . Để tránh điều đó bạn có thể cung cấp một phanh mịn với phanh trước của bạn.

Nhưng bạn phải sử dụng phanh trước . Điều này rất quan trọng trong rất nhiều tính huống , bạn có thể sử dung phanh sau trong hầu hết các trường hợp nhưng đối với khoảng cách ngắn hơn bạn cũng muốn sử dụng phanh trước.

-Thực hiện một bài tập

Sử dụng phanh trước khi lái xe chậm. Hãy sử dụng nó trơn tru . Nếu bạn có cảm giác hãy cố gắng để tùy biến . Bạn thấy nó hoạt động khác nhau khi đi trên đồi rất dốc , bạn chỉ phải sử dung phanh trước vì nếu không bạn có thể bị rơi ngược trở lại.

-Làm thế nào để phanh với cả hai phanh

Trên thực tế, bạn nên sử dụng cả hai phanh tất cả các thời gian . Phía sau là phanh chính và mặt trước làm cho khoảng cách ngắn hơn. Khi đi trên những con đường trơn trượt bạn có thể muốn buông phanh trước vì nó có thể khiến cho bạn ngã.

5.3 Thực hành

Làm thế nào để đi xe đạp tốt hơn cho người lớn và cả trẻ em-3

Thực hành thật nhiều , đó là điều duy nhất có thể khiến bạn tốt hơn . Đi xe đạp có lẽ là điều bạn sẽ không bao giờ quên, bạn càng thực hành nhiều càng biết nhiều về cách đi xe đạp và trở nên tự tin hơn.

Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn có thể đi xe đạp hãy luôn luôn đội mũ bảo hiểm và tôi hi vọng bây giờ làm thế nào để dạy cho một đứa trẻ đi xe đạp.

Xem thêm :

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*